SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
7
3
9
9
Tin tức sự kiện 19 Tháng Mười Hai 2017 2:10:00 CH

Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2017)

Hội Chữ thập đỏ Bình Thạnh thực hiện tốt công tác xã hội nhân đạo, chăm lo những mảnh đời bất hạnh

 

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra đời năm 1946, là thành viên chính thức của phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm 1957.
Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, lớp lớp cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ đã cống hiến, hy sinh hết mình vì những người nghèo, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em lang thang và những người dễ bị tổn thương khác trong xã hội... Với truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái và nhân đạo cao cả. Chúng ta có quyền tự hào rằng, tổ chức Hội Chữ thập đỏ là một trong những tổ chức lập ra không phải chỉ vì lợi ích của cán bộ, hội viên của mình, mà trên hết là vì lợi ích của những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội cần sự giúp đỡ. Với chặng đường 71 năm xây dựng và phát triển, tuy gặp không ít khó khăn trong hoạt động nhưng với tấm lòng nhân ái không bờ bến của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân luôn sát cánh, hỗ trợ tổ chức Hội, qua đó đã thôi thúc, nung nấu bầu nhiệt huyết của người cán bộ Hội vượt qua mọi trở ngại để có nhiều chương trình, phong trào chăm lo thiết thực, hiệu quả cho những mảnh đời bất hạnh, những người dễ bị tổn thương trong xã hội… Các hoạt động xã hội nhân đạo đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân cả nước.
 
 
Các cấp Hội CTĐ quận Bình Thạnh luôn tổ chức những chuyến cứu trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa. (Ảnh: H.Nguyễn)
 
Riêng tại quận Bình Thạnh, trong năm 2017, Hội Chữ thập đỏ quận và phường tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo chăm lo cho dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân da cam, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, cựu chiến binh nhân dịp tết Nguyên đán, ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10), tổ chức các chuyến đi cứu trợ chăm lo cho dân nghèo tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Định, Long An, Cà Mau, Trà Vinh, Bình Thuận… với tổng kinh phí gần 24,057 tỷ đồng.
Phát huy truyền thống của Hội CTĐ Việt Nam trong suốt 71 năm qua, Hội CTĐ quận Bình Thạnh và cơ sở sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội nhân đạo. Đổi mới phương thức hoạt động Hội, phát huy mọi nguồn lực trong xã hội, góp phần tích cực trong việc thực hiện các chính sách xã hội của thành phố, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng bộ thành phố theo tinh thần "Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái, năng động, sáng tạo, nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo".
                                                                                           h.nguyễn

Số lượt người xem: 482    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm