Tin tức sự kiện 15 Tháng Mười Hai 2017 9:00:00 SA

Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về văn hóa - xã hội

Ngày 14/9/2017, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực văn hóa - xã hội.
Tham dự có đồng chí Phan Văn Dũng, Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời là báo cáo viên của hội nghị; Trần Đăng Khoa, QUV - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; Đội trưởng, Đội phó và thành viên các Đội, tổ kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội quận, phường.
Người dự được phổ biến Nghị định số 28/2017/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 20/3/2017, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/5/2017. Đồng thời, còn được lưu ý thêm các quy định xử phạt các hành vi vi phạm hành chính theoNghị định 131/2013/NĐ-CP như: xâm phạm quyền cho phép biểu diễn tác phẩm trước công chúng; xâm phạm quyền sao chép tác phẩm; sử dụng bản ghi âm, ghi hình đã công bố nhằm mục đích thương mại.

Qua tập huấn, giúp lực lượng kiểm tra liên ngành các   cấp cập nhật văn bản pháp luật, nâng cao nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa - xã hội.
                                                        MQ