SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
0
1
1
7
7
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tám 2017 3:50:00 CH

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT

 

 
Ngày 27/6/2017, Hội LHPN - Công an quận Bình Thạnh phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT về "Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012 - 2017.
Trong những năm qua, Hội LHPN quận phối hợp với Công an quận tập trung nhiều biện pháp, giải pháp để việc triển khai chương trình liên tịch Nghị quyết liên tịch 01 về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012 - 2017 đồng bộ và hiệu quả. Các bên thường xuyên phối hợp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại phường đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt nội dung cơ bản của Nghị quyết liên tịch 01 và việc lồng ghép vào các buổi sinh hoạt riêng giới. Ngoài ra, tuyên truyền phát huy vai trò của gia đình trong việc quản lý giáo dục con em, trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tuyên truyền về chuẩn mực gia đình "no ấm, tiến bộ, hạnh phúc" gắn với cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là các luật liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.
Việc phối hợp giữa Hội LHPN và lực lượng Công an quận đã phát huy tính chủ động, tích cực và nâng cao vai trò nòng cốt, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân và cán bộ hội viên phụ nữ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội LHPN và Công an quận đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp của Hội phụ nữ, Công an từ quận đến phường tìm ra nguyên nhân để đề ra giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế sau 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01/2002/NQLT. Ngoài ra, lực lượng Công an cần phối hợp tốt hơn nữa với Hội LHPN các cấp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục về phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội ngay từ trong gia đình. Đồng thời, tổ chức nhân rộng những mô hình điển hình, những kinh nghiệm hay, những biện pháp hữu hiệu, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác giáo dục, quản lý thanh thiếu niên không phạm tội, tệ nạn xã hội; xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. 
Tại hội nghị, Công an và Hội LHPN quận tiếp tục ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 giai đoạn 2017 - 2022 từ quận đến cơ sở.
Dịp này, có 10 tập thể và 10 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận do có những đóng góp tích cực trong 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01/2002/NQLT.
                                                        mq

Số lượt người xem: 729    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm