Tin tức sự kiện 21 Tháng Sáu 2017 5:10:00 CH

Triển khai thực hiện Quyết định số 897 của Thủ tướng Chính phủ về “Ban hành tiêu chí, quy trình thủ tục công nhân phường An toàn khu, vùng An toàn khu

Ngày 12/5/2017, UBND quận Bình Thạnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 897/QĐ-TTg ngày 27/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về “Ban hành tiêu chí, quy trình thủ tục công nhận phường An toàn khu, vùng An toàn khu” trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Mục đích nhằm ghi nhận các địa danh lịch sử cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; góp phần thực hiện hiệu quả chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước về đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử cách mạng, văn hóa. Đồng thời, cũng tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trong vùng căn cứ cách mạng. Mặt khác, cũng nâng cao chất lượng công tác giáo dục lịch sử truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, của dân tộc nói chung và của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân quận Bình Thạnh trong cuộc đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, cũng còn làm cơ sở để Nhà nước hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, du lịch cho phường An toàn khu; phục vụ công tác lập hồ sơ phân loại đơn vị hành chính phường.
Thường trực UBND quận chỉ đạo các đơn vị chức năng của quận cần chủ động phối hợp các phường rà soát toàn bộ trên địa bàn quận có các sự kiện lịch sử cách mạng liên quan đến tiêu chí xác định phường An toàn khu để lập hồ sơ đề nghị công nhận phường An toàn khu, vùng An toàn khu theo quy định. Việc rà soát phải đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch đề ra.
Theo kế hoạch, tháng 6/2017 sẽ tổ chức họp Hội đồng thẩm định hồ sơ đề nghị công nhận phường An toàn khu, báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy xem xét, lập tờ trình đề nghị UBND thành phố công nhận phường An toàn khu tại các phường trên địa bàn quận.
                                                          xq