SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
6
8
9
5
Tin tức sự kiện 01 Tháng Sáu 2017 8:40:00 SA

Diệt chuột để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm

 

Ngày 04/5/2017, Trung tâm Y tế dự phòng quận Bình Thạnh triển khai kế hoạch diệt chuột nhằm kiểm soát các bệnh lây truyền qua chuột (dịch hạch, sốt phát ban do chuột, bệnh xoắn khuẩn vàng da, bệnh do Hantavirus)…
Qua đó, tổ chức truyền thông lồng ghép tại các khu vực nguy cơ phát sinh nhiều chuột nhằm nâng cao nhận thức phòng, chống các bệnh lây truyền qua chuột và cách xử lý xác chuột chết tránh gây ô nhiễm môi trường.
Song song với công tác truyền thông sẽ tổ chức diệt chuột tại các khu vực có diện tích lớn như: bến xe, chợ, trường học, công viên… nếu có phản ánh từ người dân. Đồng thời, sẽ tiến hành diệt chuột đại trà nếu chỉ số phong phú của chuột vượt mức nghiêm trọng (>15%) bằng phương pháp đặt thuốc diệt chuột và hướng dẫn thu gom, xử lý xác chuột đúng quy định. Riêng đối với khu vực có diện tích nhỏ, các khu vực nhà trọ hoặc tại các hộ gia đình, Trạm y tế sẽ hướng dẫn và giám sát người dân tự đặt thuốc diệt chuột và thu gom xác chuột.
Thời gian tổ chức diệt chuột trong tháng 5/2017, hóa chất sử dụng trong các đợt diệt chuột là Flocoumafen 0.005% dạng viên (Storm) được cấp phát miễn phí. Hóa chất sử dụng diệt chuột là thuốc Storm dạng viên 4g, được sản xuất bằng công nghệ cao nên giữ được các mùi vị ngũ cốc, tạo sự hấp dẫn đối với chuột.
trí hiền

Số lượt người xem: 253    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm