Tin tức sự kiện 31 Tháng Giêng 2017 4:55:00 CH

Một số công trình tiêu biểu xây dựng hoàn thành trong năm 2016

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Bình Thạnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020), cũng là năm khởi đầu của giai đoạn phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội 5 năm (2015 - 2020).
Việc phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của năm đầu tiên rất quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội cho những năm tiếp theo.
Năm qua, cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao và ổn định, quận Bình Thạnh tập trung ưu tiên đầu tư phát triển đô thị; bố trí vốn tập trung cho các công trình trọng điểm, phục vụ nhu cầu giáo dục truyền thống và cho dân sinh. Trong đó, có những công trình xây dựng mới quy mô như trường học, công sở, cơ sở y tế, cơ sở hạ tầng đã làm thay đổi diện mạo đô thị theo hướng hiện đại.
Nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu - 2017, Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử quận Bình Thạnh giới thiệu đến bạn đọc một số công trình tiêu biểu đã hoàn thành trong năm 2016:
Trường Mầm non 2
Công trình đầu tư xây dựng, mở rộng trường Mầm non 2 tại địa điểm số 10 - 12 Vũ Tùng, Phường 2.
Diện tích đất 1.661m2, trong đó diện tích xây dựng mới 619m2, quy mô xây dựng 1 trệt 2 lầu gồm 14 phòng học và các phòng chức năng. Tổng kinh phí trên 31,896 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Trường Mầm non 3:
Xây dựng mới tại địa điểm khu dân cư Miếu Nổi, Phường 3.
Diện tích khu đất 1.740,5m2, trong đó diện tích xây dựng là 704m2, với 1 trệt, 2 lầu gồm 12 phòng học, các phòng chức năng và những hạng mục phụ. Tổng mức đầu tư dự án gần 30 tỷ đồng.

Trường Mầm non 7A:
Công trình xây dựng mới tại số 23/124 đường Nơ Trang Long.
Diện tích khu đất 1.598,6m2, trong đó diện tích sàn xây dựng là 2.259m2, quy mô 1 trệt, 2 lầu, bố trí 13 phòng học, các phòng chức năng và hạng mục phụ như nhà xe, cổng, tường rào. Tổng mức đầu tư dự án trên 28,658 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách thành phố.
Các công trình xây dựng trường mầm non vừa nêu được khánh thành và đưa vào sử dụng trong năm học 2016 - 2017, đáp ứng nhu cầu học tập, phát triển thể chất cho các cháu thiếu nhi, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo của quận.

Trường Tiểu học Lê Đình Chinh
Đầu tư xây dựng mới tại số 175 đường Điện Biên Phủ, Phường 15.
Diện tích khu đất là 1.375,6m2, trong đó diện tích xây dựng 543m2, với quy mô 1 trệt, 3 lầu, gồm 14 phòng học, các phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ khác. Tổng kinh phí trên 29 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.
Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng năm học 2016 - 2017, đáp ứng nhu cầu về trường lớp cho học sinh trên địa bàn phường và khu vực lân cận.

Bia ghi công Mặt trận Đồng Ông Cộ
Công trình xây dựng trên nền đất trước trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Phường 12. Đây là, nhằm tri ân những đóng góp và hy sinh to lớn của quân và dân vùng Đồng Ông Cộ. Diện tích khuôn viên xây dựng là 25,40m2. Kinh phí thực hiện 1,7 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Bia được khánh thành ngày 21/6/2016.
Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn trong thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa và công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Đây cũng là công trình chào mừng nhân kỷ niệm 40 năm thành lập quận Bình Thạnh (6/1976 - 6/2016).

Trụ sở cơ quan UBND Phường 12
Công trình xây dựng mới tọa lạc số 594 Bùi Đình Túy, trên diện tích khu đất 730,7m2.
Quy mô 1 trệt, 3 lầu, bố trí các phòng làm việc của UBND, đoàn thể và một số hạng mục công trình phụ. Tổng kinh phí đầu tư trên 9 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của quận.

Trụ sở UBNDPhường 24
Công trình được xây dựng mới tại số 56 - 58 Bạch Đằng, trên diện tích khu đất 332m2.
Quy mô 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu, bố trí các phòng làm việc của khối Đảng ủy, UBND, đoàn thể và hội trường. Tổng kinh phí thực hiện trên 10 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách của quận.

Nhà làm việc UBND quận
Tổng diện tích sàn xây dựng mới 3.452,49m2, với quy mô 1 tầng hầm và 4 tầng trên mặt đất.
Công trình hoàn thành tháng 11/2016, là nơi làm việc của phòng Nội vụ, Kinh tế, Y tế, Lao động TBXH, Văn hóa - Thông tin, Tư pháp, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý - Đô thị và Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình. Tổng kinh phí đầu tư gần 30 tỷ đồng.
Công trình đáp ứng điều kiện, môi trường làm việc cho cán bộ, công chức, người lao động. Qua đó, tạo điều kiện nâng cao năng lực phục vụ Nhân dân, đảm bảo văn minh, hiện đại, trong quá trình hội nhập phát triển.

huỳnh được - lạc uyên