Tin tức sự kiện 11 Tháng Mười Hai 2016 3:40:00 CH

Họp mặt kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11)

Ngày 17/11/2016, UBMTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016).

Đến dự có lãnh đạo ban Dân vận Thành ủy, UBMTTQ thành phố; Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận; đại diện các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND - UBND quận; đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc quận; các tổ chức thành viên MTTQ quận; các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQ quận qua các thời kỳ; các vị chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, người tiêu biểu có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn; đại diện Đảng ủy - UBND - Thường trực UBMTTQ phường, Trưởng, phó Ban công tác Mặt trận 89 khu phố, Trưởng ban TTND, ban Giám sát đầu tư cộng đồng các phường.

Tại diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch UBMTTQ quận nhấn mạnh: Kế tục và phát huy vai trò lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, thời gian qua, hệ thống Mặt trận các cấp luôn củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đa dạng các hình thức tập hợp Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và cuộc vận động "Vì người nghèo", phong trào "TDBVANTQ", góp phần tích cực trong việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị của quận ngày càng vững mạnh. Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến nay, UBMTTQ quận và 20 phường đã vận động và chi hơn 4 tỷ đồng để xây dựng 13 căn nhà tình thương, trao tặng 3.263 phần quà, hỗ trợ kinh phí lắp đặt bồn vệ sinh tự hoại PE cho các hộ  nghèo, cận nghèo trên địa bàn...

Tại buổi họp mặt, có 8 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc"; trao sổ tiết kiệm cho 29 cán bộ Mặt trận có hoàn cảnh khó khăn (mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng); phát 25 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ đợt 2 cho sinh viên hiếu học vượt khó năm học 2016 - 2017.

tc