SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
2
5
4
0
1
Tin tức sự kiện 02 Tháng Mười Một 2016 3:20:00 CH

Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 04-CT/QU

 

 


Ngày 12/10/2016, UBMTTQ quận Bình Thạnh tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 04-CT/QU ngày 21/9/2011 của Ban Thường vụ Quận ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội giai đoạn 2011 - 2015.

Đến dự có đại diện UBMTTQ thành phố; lãnh đạo UBND - UBMTTQ quận và các tổ chức thành viên; đại diện các ban xây dựng Đảng; Thường trực Đảng ủy - UBMTTQ 20 phường.

Qua 5 năm triển khai thực hiện, hệ thống tổ chức MTTQ từ quận đến cơ sở luôn bám sát vào nhiệm vụ chính trị của Đảng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn, các hội nghị sơ, tổng kết, tọa đàm, hội thi, các đợt khảo sát… thực hiện tốt quy chế hoạt động của UBMTTQ và Ban Thường trực, khơi dậy và phát huy vai trò đầu mối phối hợp của MTTQ với các tổ chức thành viên. Nhiều cuộc vận động, chương trình hành động, phong trào thi đua yêu nước được đông đảo quần chúng Nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Đồng thời, qua đó các tầng lớp Nhân dân xác định được vai trò, trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý điều hành của Nhà nước các cấp.

 

Bên cạnh đó, hệ thống MTTQ từ quận đến cơ sở luôn tích cực nắm bắt tình hình và đề xuất những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của Nhân dân với cấp ủy, chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và TNXH; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nhân dân, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Dịp này có 8 đơn vị được biểu dương khen thưởng do thực hiện tốt Chỉ thị 04-CT/QU.                             

                                                                                    TC

 


Số lượt người xem: 540    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm