SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
0
0
8
1
6
Tin tức sự kiện 27 Tháng Bảy 2016 8:15:00 CH

Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Đề án 1-1133

 

Ngày 07/7/2016, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Đề án 1-1133, ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về "Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2013 - 2016".

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Bùi Phục, Phó Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo số 2 Thành phố Hồ Chí Minh; Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận; thủ trưởng các đơn vị phòng ban trực thuộc quận; Chủ tịch UBND, UBMTTQ 20 phường.

Để thực hiện có hiệu quả nội dung đề án nêu trên, thời gian qua UBND quận Bình Thạnh đã phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị liên quan về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và tăng cường công tác phối hợp giữa chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Tất cả những nội dung liên quan đều được các đơn vị tập trung triển khai kịp thời bằng nhiều hình thức như: thông tin qua loa truyền thanh ở cơ sở, tuyên truyền trực quan bằng pano, băng-rôn, qua website của các cơ quan; hội thi pháp luật cho cán bộ công chức, người lao động, nói chuyện chuyên đề (khu dân cư, tổ dân phố)… Qua đó, giúp cho mọi người hiểu và thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình khi thực hiện việc khiếu nại, tố cáo; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành quyết định giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Song Hà ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giúp cho người dân hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo. Đồng chí đề nghị các đơn vị cần phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể quận chọn các hình thức phong phú để nâng cao hơn nữa chất lượng truyên truyền, mang lại hiệu quả tối ưu và tập trung tăng cường tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tiếp công dân cho cán bộ, công chức, tuyên truyền viên, thành viên tổ hòa giải cơ sở…  

 

Đồng chí Hoàng Song Hà tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo. (Ảnh: VM)

Dịp này, UBND quận Bình Thạnh tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo trong thời gian qua.                  

                                                                                MQ

 


Số lượt người xem: 841    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm