SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
0
3
8
1
0
2
Tin tức sự kiện 31 Tháng Năm 2016 6:50:00 CH

Cử tri quận Bình Thạnh nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

 

 

Trong không khí tưng bừng ngày hội của toàn dân, đúng 6 giờ 45 phút ngày 22/5/2016, cùng với cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh tại 187 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận Bình Thạnh đều đồng loạt khai mạc các phòng bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kết thúc ngày bầu cử, quận Bình Thạnh có 99,26% cử tri tham gia bỏ phiếu. Đặc biệt, Phường 28 có số cử tri đi bầu cao nhất, đạt 99,95% và cũng là địa phương có báo cáo kết quả kiểm phiếu sớm nhất.

Nhóm phóng viên Bản tin Gia Định theo dõi và ghi nhận được một số tình hình dưới đây:

 


 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Quận ủy bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 148, Phường 25. (Ảnh: VM)

 

 

 

Tại khu vực bỏ phiếu số 09 (Phường 2), với 1.099 cử tri tham gia bầu phiếu. Anh Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Bình Thạnh cho biết: "Tôi hy vọng các đại biểu khi được cử tri tin tưởng bầu chọn lần này sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt ngày càng gần dân, quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm để xây dựng quê hương giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".

 


 

 

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 09. (Ảnh: TC)

 

 

 

Khu vực bỏ phiếu số 47 (Phường 7), đồng chí Nguyễn Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đến dự lễ khai mạc và là người cử tri đầu tiên bỏ lá phiếu bầu tại đây. Khu vực này, có 1.421 cử tri. Cũng trên địa bàn Phường 7, tại khu vực bỏ phiếu số 49, cử tri Vũ Thị Kim Chi (hưu trí) có mặt tại điểm bầu cử từ rất sớm bày tỏ: “Tôi rất vui khi tự mình bỏ lá phiếu lựa chọn những người có tài, có đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Hy vọng các đại biểu được cử tri tín nhiệm bầu sẽ phát huy năng lực của mình để góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển và làm cho đời sống người dân ngày một tốt hơn”.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Thu Hương tham gia bầu cử với cử tri Phường 7 tại khu vực bỏ phiếu số 47. (Ảnh: Sơn Du)

 

 

 

 

 

Khu vực bỏ phiếu số 68 (Phường 12) có tổng số 2.257 cử tri. Đồng chí Lê Thị Bích Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND quận dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên. Bạn Nguyễn Thụy Thanh Tuyền vừa hoàn tất việc bỏ phiếu phấn khởi cho biết: "Đây là lần đầu tiên đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, mình vừa cảm thấy bỡ ngỡ vừa phấn khởi vì được thực hiện quyền công dân. Mình tự tin đã lựa chọn được những đại biểu đủ đức tài, xứng đáng với lòng mong mỏi của cử tri".

 

 

 

Đồng chí Lê Thị Bích Khanh (thứ 2, từ trái) thực hiện quyền công dân tại khu vực bỏ phiếu số 68. (Ảnh: ĐT)

 

 

 

Khu vực bỏ phiếu số 75 (Phường 13), có 1.967 cử tri. Chị Đoàn Thị Lài cho biết: "Là hội viên phụ nữ, tôi rất hồ hởi tham gia ngày hội chung cùng dân tộc. Tôi mong muốn các ứng cử viên trúng cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ này nên dành thời gian quan tâm những vấn đề mà người dân quận Bình Thạnh và thành phố bức xúc như: Phòng, chống tham nhũng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”.

 

 

 

Đông đảo cử tri tham gia bầu phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 75. (Ảnh: TC)

 

 

 

 

 

Khu vực bỏ phiếu số 89 (Phường 14), em Bùi Minh Đức, sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng Kỹ thuật Hồng Bàng, cho biết: "Là đoàn viên thanh niên và đây là lần đầu tiên cầm lá phiếu trên tay em cảm thấy rất vinh dự được làm tròn quyền của người công dân. Em kỳ vọng những người trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này sẽ là những đại biểu có đủ đức, đủ tài luôn lắng nghe và nói lên những nguyện vọng chính đáng của cử tri".

 

 

Cử tri tại khu vực số 89 tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. (Ảnh: VM)

 

 

 

Khu vực bỏ phiếu số 110 (Phường 17), chị Nguyễn Thị Mari Dâm, dân tộc Chăm, ngụ tại chung cư 86/1 đường Phan Văn Hân chia sẻ: “Phụ nữ Chăm chúng tôi vốn sống khép kín, ít quan tâm đến chính trị, nhưng trong chế độ mới chúng tôi ý thức được vị trí, vai trò của mình nên hôm nay tôi tranh thủ đi bỏ phiếu sớm để thực hiện quyền công dân. Mong muốn khi trúng cử, các vị đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ quan tâm tới đời sống của cộng đồng người Chăm chúng tôi tốt hơn nữa”.

 


 

 

Cử tri đồng bào dân tộc Chăm tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. (Ảnh: MQ)

 

 

 

Khu vực bỏ phiếu số 140 (Phường 24), đồng chí Hoàng Song Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh dự lễ khai mạc với cử tri tại đây. Cử tri Đỗ Tấn Phải, 83 tuổi, cán bộ hưu trí bày tỏ: “Đây thật sự là ngày hội của toàn dân, tôi dậy rất sớm, đi bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với tinh thần phấn khởi và đặc biệt vinh dự tôi là người bỏ lá phiếu đầu tiên”.

 

 

 

Đồng chí Hoàng Song Hà (thứ 3, từ trái) dự lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 140. (Ảnh: VM)

 

Khu vực bỏ phiếu số 148 (Phường 25), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Quận ủy tham dự lễ khai mạc, đồng thời là cử tri bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

 

 

Đồng chí  Bí thư Quận ủy (thứ 1, từ trái) dự lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 148. (Ảnh: VM)

 

Khu vực bỏ phiếu số 177 (Phường 27), cử tri Lê Xuân Biểu, 60 tuổi, phấn khởi cho biết: “Từ sáng sớm tôi cùng mọi người nô nức đi bỏ phiếu và tự hào là người công dân thực hiện quyền bầu cử thật sự dân chủ”. Ông đặt niềm tin và hy vọng vào những vị đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, mong muốn đại biểu được tín nhiệm hết lòng phục vụ Nhân dân và thực hiện đúng lời hứa trước Nhân dân trong các buổi tiếp xúc cử tri trước ngày bầu cử.                                                                                                                                                                       COH - TC - SƠN DU - MQ - NHN

 

Đồng chí Phan Văn Định (giữa), PCT. UBND quận cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại khu vực bỏ phiếu số 177. (Ảnh: VM)

 


Số lượt người xem: 1253    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm