Tin tức sự kiện 24 Tháng Ba 2016 3:25:00 CH

Đề xuất giải pháp xử lý vấn nạn xe 2 bánh leo lề

Chạy xe gắn máy leo lề gần như là chuyện thường ngày xảy ra trong thành phố, trong đó có địa bàn quận Bình Thạnh chúng ta.

Thường vào những giờ cao điểm hay tan tầm, khi mật độ xe dày đặc thì chuyện một số người nôn nóng, không chấp hành luật giao thông; vội lao xe lên lề là điều rất dễ thấy. Họ lấn vào phần đi của khách bộ hành, chạy chen lấn trên vỉa hè, mạnh ai nấy lướt. Lực lượng CSGT còn quá mỏng không thể giám sát hết được. Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn, có biết bao nhiêu tuyến đường, ngã phố và chuyện tranh nhau leo lề dẫn đến va chạm, cọ quẹt là điều không tránh khỏi. Tai nạn giao thông có thể xảy ra cả trên lề đường, vỉa hè!

Tin rằng hành vi vi phạm này sẽ sớm được khắc phục. (Ảnh TNN st)

Để khắc phục tình trạng này, không chỉ có cảnh sát giao thông thổi còi xử phạt tại chỗ mà nên chăng cần áp dụng biện pháp gắn camera phạt nguội để người tham gia giao thông có ý thức hơn?

công khanh