SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
1
1
3
3
5
Tin tức sự kiện 11 Tháng Hai 2016 5:15:00 CH

Hội Cựu chiến binh quận luôn quan tâm chăm lo giúp đỡ hội viên khó khăn


 

            Cựu chiến binh (CCB) là những người lính từng xông pha nơi chiến trường ác liệt năm xưa, khi trở về với cuộc sống đời thường họ vẫn phát huy bản chất người lính Cụ Hồ, các CCB tiếp tục lao động sản xuất làm giàu cho gia đình và đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó đa số hội viên đều có cuộc sống ổn định, vẫn còn một số hội viên khó khăn do nhiều nguyên nhân, hoàn cảnh khác nhau. Xác định việc chăm lo, giúp đỡ hội viên khó khăn cả về vật chất và tinh thần vốn là trách nhiệm của những người làm công tác Hội; đó cũng là nhiệm vụ còn là tình đồng đội, đồng chí keo sơn gắn bó.

            Thời gian qua, Hội CCB từ quận đến phường đã tập trung động viên cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh thực hiện mô hình "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"; vận dụng các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với CCB, tích cực làm kinh tế, làm giàu chính đáng; tăng cường các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ đối tượng chính sách, gia đình cựu chiến binh, cựu quân nhân (CQN) có hoàn cảnh khó khăn, ổn định vươn lên trong cuộc sống.

            Hiện nay, Cựu chiến binh quận có 4.475 hội viên, đang sinh hoạt tại 29 cơ sở Hội phường và cơ sở Hội "khối 487", trong đó hội viên là thương binh 695 đồng chí, hội viên có hoàn cảnh khó khăn 98 đồng chí đều được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước. Các cấp Hội luôn quan tâm sâu sát nắm tâm tư, nguyện vọng chính đáng liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần của CCB, CQN, kịp thời đề xuất với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ giải quyết. Động viên CCB, CQN nêu cao ý thức dám nghĩ, dám làm, không cam chịu đói nghèo, vượt khó vươn lên; đồng thời đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội thông qua những hoạt động thiết thực như xây dựng quỹ Hội CCB, giới thiệu việc làm, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương… đặc biệt việc xây dựng nguồn quỹ Hội đã được cán bộ, hội viên đồng tình hưởng ứng tham gia đóng góp trên 2,1 tỷ đồng. Từ đó, đã giúp 259 lượt hội viên vay vốn nội bộ số tiền trên 700 triệu đồng giải quyết khó khăn đột xuất, phát triển kinh tế gia đình. Phối hợp với đoàn thể các phường sửa chữa, nâng cấp, chống dột 21 căn nhà cho hội viên và các đối tượng chính sách trị giá trên 150 triệu đồng; giới thiệu cho trên 300 hội viên, con hội viên và CQN có việc làm ổn định; giúp 718 hộ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội số tiền trên 13 tỷ đồng phát triển kinh tế gia đình có hiệu quả. Kết quả trong năm 2015, có 27 gia đình hội viên đã thoát nghèo, tiêu biểu như gia đình hội viên Trịnh Hữu Cán, Hội CCB Phường 24 vay vốn đầu tư mua máy, thành lập tổ gia công, sản xuất cây lau nhà, giúp 5 công nhân có việc làm, trừ chi phí mỗi tháng còn dư trên 15 triệụ đồng; hội viên Nguyễn Hải Điền, Trần Văn Lời từ sự giúp đỡ của hội viên và vay vốn ngân hàng xây nhà cho sinh viên thuê mỗi tháng tiết kiệm được từ 3 triệu đến 4,5 triệu đồng.

 

 

 

Hội viên Cựu chiến binh quận có hoàn cảnh khó khăn được trao quà trong dịp lễ, Tết.

 

            Bên cạnh đó, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, phường và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng luôn quan tâm và cùng chăm lo giúp đỡ hội viên CCB, CQN có hoàn cảnh khó khăn, hội viên là thương binh… Trong năm 2015, vào các dịp lễ, Tết Quận hội đã tập trung lãnh đạo các cấp Hội làm tốt công tác chăm lo hội viên thuộc diện chính sách, hội viên, CQN có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ Hội qua các thời kỳ, tặng 2.110 suất quà trị giá hơn 600 triệu đồng, bình quân 300.000đồng/suất. Chủ động tham mưu cho Quận ủy, UBND quận thăm hỏi, tặng quà 38 CCB trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng). Trong dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), tổ chức họp mặt các đồng chí thương binh, thăm hỏi tặng trên 600 suất quà tổng số tiền trên 200 triệu đồng, bình quân mỗi suất quà từ 200.000 đến 500.000 đồng. Mua thẻ BHYT cho 57 hội viên có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi 447 lượt hội viên ốm đau, số tiền 120 triệu đồng; tổ chức tang lễ, phúng viếng 130 hội viên và thân nhân gia đình hội viên từ trần, số tiền trên 140 triệu đồng.

            Song song đó, các cấp Hội còn nâng cao chất lượng hội viên, phong trào sinh hoạt, học tập trong CCB được duy trì đều đặn. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận mở các lớp bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ Hội. Quan tâm thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức tốt việc quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những vấn đề liên quan đến chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh sâu rộng đến các cơ sở Hội. Qua đó, tình hình tư tưởng của đại đa số cán bộ, hội viên luôn ổn định, giữ vững tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Đảng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, nêu cao cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch và phần tử cơ hội.

            Có thể nói, việc chăm lo giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ Quận hội đến các cơ sở ngày càng phát triển và có những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tư tưởng, giải quyết được những tâm tư nguyện vọng chính đáng của lực lượng CCB, tích cực mang lại cuộc sống tốt đẹp cho gia đình hội viên. Những kết quả đạt được là do Ban Thường vụ Quận hội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong tổ chức thực hiện các mặt công tác, các hoạt động phong trào. Cùng với việc xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, bản thân từng hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", đoàn kết thương yêu đồng chí, đồng đội, không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt công tác Hội và tham gia các cuộc vận động ở địa phương.

 

 

                                                                                             Lê ĐÌnh Lung

(Phó Chủ tch Hội CCB quận)

 


Số lượt người xem: 758    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm