SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
5
2
9
0
1
Tin tức sự kiện 27 Tháng Giêng 2016 10:25:00 CH

Cảnh báo một số tổ chức và cá nhân lợi dụng hoạt động từ thiện để trục lợi

 

 


Ngày 24/12/2015, UBND quận Bình Thạnh có văn bản chỉ đạo về việc cảnh báo một số tổ chức và cá nhân lợi dụng hoạt động từ thiện để trục lợi cá nhân.

Văn bản yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc quận, UBMTTQ quận, các đoàn thể quận, các tổ chức hội, quỹ quận và các UBND phường cần lưu ý cảnh báo của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Công văn số 781/UB-PA ngày 23/10/2015. Đồng thời, chú ý đề cao cảnh giác đối với các tổ chức, cá nhân đến liên hệ đề nghị hợp tác, tài trợ triển khai dự án từ thiện với ý đồ nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt vốn của các đối tác Việt Nam. Các cơ quan, đơn vị chỉ hợp tác với các tổ chức đã được cấp Giấy đăng ký hoạt động theo đúng lĩnh vực và địa bàn hoặc được Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố có văn bản xác nhận, giới thiệu đến hoạt động tại địa phương. Đồng thời, phải thực hiện đúng các thủ tục về tiếp nhận viện trợ phi chính phủ nước ngoài, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định pháp luật.

Mặt khác, các đơn vị cần chủ động rà soát và chịu trách nhiệm trước UBND quận về tình hình quản lý việc tiếp nhận viện trợ và sử dụng nguồn viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức và cá nhân từ thiện xã hội nước ngoài tại đơn vị mình (nếu có) và các tổ chức, đơn vị ngoài công lập thuộc lĩnh vực chuyên môn quản lý nhà nước trên địa bàn quận, phường.

                                                                                                                                                                                                                          XQ

 


Số lượt người xem: 878    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm