Tin tức sự kiện 24 Tháng Sáu 2015 10:10:00 CH

Triển khai chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu phục vụ mùa khai giảng năm học 2015 - 2016

Ngày 07/5/2015, UBND quận Bình Thạnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, sữa, dược phẩm thiết yếu, các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2015 - 2016 trên địa bàn quận năm 2015 và Tết Bính Thân - 2016.

Bình ổn thị trường thành phố năm 2015 và Tết Bính Thân - 2016 gồm 4 chương trình: bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu; mặt hàng dược phẩm thiết yếu; mặt hàng sữa và mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2015 - 2016. Thời gian thực hiện 4 chương trình này là 12 tháng: từ ngày 01/4/2015 đến hết 31/3/2016. Riêng chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng năm học 2015 - 2016, thời gian cao điểm cung ứng hàng hóa: từ ngày 01/5 đến 31/10/2015.

Về giá bán hàng hóa: là giá do doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường xây dựng, thực hiện đăng ký và được Sở Tài chính thẩm định và chấp thuận.

Tại các điểm bán hàng bình ổn: thực hiện treo băng rôn, bảng hiệu, niêm yết bảng giá... theo đúng quy cách hướng dẫn của Sở Công thương thành phố và bán đúng giá quy định đã đăng ký với thành phố; bố trí hàng hóa ở các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người tiêu dùng dễ nhìn, dễ nhận biết và mua sắm. Riêng đối với chương trình bình ổn mặt hàng dược phẩm thiết yếu, bố trí các loại thuốc trong chương trình bình ổn ở các vị trí thuận tiện, riêng biệt trong khu vực thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn.

Đối tượng được triển khai là các đơn vị phòng ban thuộc quận, các ban ngành đoàn thể, các UBND phường, các Ban quản lý chợ, các đơn vị trường học, bệnh viện; cán bộ công chức, người lao động; học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Mục đích là góp phần đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường, chăm lo an sinh xã hội; đồng thời gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Song song đó, nhằm thúc đẩy phát triển hệ thống phân phối, đa dạng hóa mạng lưới điểm bán nhằm đảm bảo hàng hóa bình ổn thị trường được phân phối đến người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng; tập trung phát triển điểm bán tại các khu dân cư, khu vực chợ.

Xem thông tin chi tiết, đề nghị truy cập trên Cổng thông tin điện tử quận: http//www.binhthanh.hochiminhcity.gov.vn                                                                                                                                                                                                                                                                      xq