SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
3
4
3
4
1
5
Tin tức sự kiện 27 Tháng Năm 2015 5:15:00 CH

Tập huấn Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ


Ngày 21/4/2015 quận Bình Thạnh tổ chức tập huấn Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Tham dự có đại diện Sở Nội vụ, LĐLĐ thành phố; các đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Phó Bí thư Quận ủy; Lê Thị Bích Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, trưởng các phòng ban, đơn vị trực thuộc quận; cán bộ thuộc Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Báo cáo viên triển khai nội dung của Nghị định vừa nêu gồm 4 chương, 18 điều có hiệu lực thi hành từ ngày 25/02/2015 thay thế Nghị định 71/1998/NĐ-CP ngày 08/9/1998 của Chính phủ. Nghị định này quy định việc thực hiện dân chủ trong nội bộ cơ quan, đơn vị và dân chủ trong quan hệ, giải quyết công việc với công dân, cơ quan, tổ chức có liên quan; những việc cơ quan, đơn vị phải công khai để cán bộ, công chức, viên chức biết; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan. Trong đó, quy định cụ thể về quan hệ giữa người đứng đầu cơ quan, đơn vị với cơ quan, đơn vị cấp trên và các đơn vị cấp dưới… Dịp này còn kết hợp triển khai Hướng dẫn 01/HD-BTĐKT ngày 26/01/2015 của Ban Thi đua khen thưởng thành phố về việc xét sáng kiến, các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. 

 

 

 

 

Đồng chí Lê Thị Bích Khanh phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn. (Ảnh: VM)

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu các đơn vị cần tiếp thu và triển khai thực hiện nghiêm các nội dung trong Nghị định. Cần chú ý chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong thực hiện dân chủ theo quy định của pháp luật…

·                      Trước đó, ngày 10/4/2015, Phòng Tài chính - Kế hoạch quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tập huấn Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 thay thế Nghị định số 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

Tham dự có các đồng chí Lê Thị Bích Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Đăng Khoa, Quận ủy viên - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch cùng các thủ trưởng, hiệu trưởng, kế toán các đơn vị sự nghiệp, trường học trên địa bàn quận.

Nghị định số 16 có hiệu lực từ ngày 06/4/2015 quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập, thay thế Nghị định số 43/2006/NĐ-CP.

Việc triển khai Nghị định mới này nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị thực hiện đúng các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý tài chính tại cơ quan đơn vị và trường học.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Bích Khanh yêu cầu thủ trưởng, hiệu trưởng, kế toán các trường học cập nhật liên tục thường xuyên chế độ kế toán tài chính, tìm hiểu nghiên cứu kỹ các văn bản liên quan để công tác tài chính được thực hiện đúng quy định, tránh để xảy ra sai phạm.                       

 

 

 

                                                                                                     coh - k.ngân

 


Số lượt người xem: 1176    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm