SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
6
6
6
6
5
7
Tin tức sự kiện 29 Tháng Ba 2015 2:50:00 CH

Triển khai thực hiện hồ sơ điện tử (BHXH) qua mạng

 

 

 

 

 


Ngày 10/02/2015, UBND quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị triển khai phần mềm giao dịch hồ sơ điện tử (BHXH).

Tham dự có lãnh đạo UBND quận, Bảo hiểm xã hội quận; lãnh đạo, kế toán Quận ủy, các đơn vị, trung tâm trực thuộc UBND quận; lãnh đạo, kế toán các ban, ngành đoàn thể, các chợ và lãnh đạo, kế toán UBND 20 phường.

Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 05/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế, bảo hiểm xã hội (BHXH); nhằm giảm thủ tục, thời gian cho đơn vị sử dụng lao động và cá nhân có quan hệ giao dịch với cơ quan BHXH, phấn đấu đến cuối năm 2015 giảm xuống còn 49,5 giờ.

Hình thức giao dịch điện tử (dùng chữ ký số) là cách thức chủ yếu để cải cách thủ tục hành chính; khi thực hiện giao dịch điện tử sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí của đơn vị, đồng thời cũng có thể kiểm tra được thông tin xử lý hồ sơ của cơ quan BHXH qua phần mềm iBHXH ngay tại đơn vị. Các tiện ích trên phần mềm iBHXH đáp ứng được yêu cầu trong việc chuyển các thông tin liên quan đến việc đăng ký tham gia BHXH; tăng giảm lao động; điều chỉnh tiền lương của người lao động tham gia BHXH, BHYT đến cơ quan BHXH một cách kịp thời và chính xác.

Tại hội nghị, chuyên viên của Công ty TS24 cung cấp tài liệu và hướng dẫn nội dung phần mềm giao dịch BHXH, BHYT và các quy định có liên quan; đồng thời hướng dẫn quy trình, các thao tác cụ thể thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử qua mạng (BHXH).

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Thị Bích Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy - Phó chủ tịch UBND quận yêu cầu đại biểu dự họp theo dõi xuyên suốt, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; đảm bảo thực hiện đúng đầy đủ các quy định về BHXH, BHYT cho cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, Thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND phường phải nắm, biết, nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật liên quan chế độ BHXH, tổ chức rà soát kiểm tra việc thực hiện của đơn vị, kịp thời chấn chỉnh các nội dung chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đúng; quan tâm tạo điều kiện trang bị máy tính, phương tiện làm việc, nâng cấp đường truyền Internet để thuận tiện trong giao dịch. Giao Phòng Nội vụ phối hợp BHXH quận theo dõi đánh giá, chấm điểm thi đua việc thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử BHXH, BHYT gắn với thực hiện cải cách hành chính năm 2015 của các đơn vị.    

 

                                                         L. uyên

 


Số lượt người xem: 871    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm