SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
6
8
4
4
7
9
Tin tức sự kiện 20 Tháng Hai 2014 4:00:00 CH

Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013 - 2014

 

Ngày 23/01/2014, Phòng GD&ĐT quận tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013 - 2014. Đồng chí Lê Thị Bích Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND quận đến dự.
Trong học kỳ I, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cùng các cuộc vận động của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo, của thành phố và quận, qua đó góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị trong đội ngũ CB-GV-CNV; vai trò của từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được khẳng định, phát huy đã tạo nên động lực mạnh mẽ cho sự phát triển chung của ngành. Giáo dục toàn diện được các trường quan tâm nhất là đổi mới mạnh mẽ quan điểm dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Giáo dục văn thể mỹ, kỹ năng sống được coi trọng góp phần đáp ứng kịp thời những yêu cầu của xã hội trong điều kiện nhà trường vẫn còn không ít khó khăn về cơ sở vật chất. Thái độ học tập của học sinh tốt và phát triển theo chiều hướng tích cực, ý thức tự học, khả năng lập luận, phát biểu, tư duy tốt hơn. Kết quả giáo dục học kỳ I có tăng so với cùng kỳ năm học trước. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các bậc học, đặc biệt là công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Công tác quản lý của ngành được đổi mới tích cực, hiệu quả, bước đầu triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh cho học sinh phổ thông, đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh.  
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành trong học kỳ qua. Đồng thời chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm ngành cần tập trung thực hiện để đạt hiệu quả cao trong học kỳ II. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự đồng đều về chất lượng ở các bậc học, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; nâng cao đạo đức nghề nghiệp cán bộ quản lý và giáo viên, tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, tập trung công tác phát triển Đảng trong trường học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, bồi dưỡng học sinh giỏi… 
                                                                                                                                      kp

Số lượt người xem: 871    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm