SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
2
6
0
0
7
4
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tám 2013 2:30:00 CH

Nghĩ về vấn đề xả rác tờ rơi

 

Chuyện tuy nhỏ nhưng theo tôi hệ lụy nó không nhỏ tí nào!
Trong một ngày, hàng trăm ngàn xe gắn máy và có khi hơn thế nữa sẽ dừng lại nơi các giao lộ, ngã tư trụ đèn báo hiệu. Và cứ thế, nhóm người phát tờ bướm, tờ rơi… tranh thủ "làm việc". Hết cơ sở, công ty này đến doanh nghiệp khác tha hồ quảng bá.
Việc phát tờ rơi xem ra đở tốn chi phí khá nhiều so với việc quảng cáo trên báo, đài, tivi hay mạng Internet và cũng dễ qua mặt các cơ quan quản lý.
Hiệu quả của công việc hay chất lượng của hàng hóa chắc cần phải xét lại nhưng hậu quả là xác giấy xả đầy đường. Một số người lịch sự vội cất các loại giấy này vào cặp giỏ về nhà sẽ nghiên cứu lại, còn phần đông ai cũng gấp gáp đi nên coi thoáng qua rồi vứt bừa ra đường. Gió thổi bay tứ tán. Các anh chị em làm nhiệm vụ vệ sinh môi trường đâu có thường xuyên túc trực hoài ở đó nên các "tờ rơi" được dịp phiêu lưu khắp nơi.
 
 
Thật phản cảm với mặt đường đầy rác từ tờ rơi. (Ảnh: TNN st)
 
Xét thấy, các cơ quan chức năng nên chú tâm, quản lý chặt và xử lý nghiêm khắc tình trạng này. Một khi đã bước vào làm ăn kinh doanh, mở dịch vụ… các doanh nghiệp, cá nhân không nên quảng cáo bừa bãi như thế. Việc làm trên dẫu vô tình hay hữu ý vẫn làm mất đi vẻ sạch, đẹp của thành phố dưới mắt của du khách nước ngoài.
Mặt khác, nên bỏ thói quen vứt rác ngoài đường của người tham gia giao thông (nhất là người đi xe gắn máy).
công khanh

Số lượt người xem: 1951    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm