SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
3
4
3
2
9
1
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tám 2013 2:25:00 CH

Thực hiện Tháng hành động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2013 - 2014

 

Ngày 13/8/2013, UBND quận Bình Thạnh ban hành kế hoạch thực hiện Tháng hành động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2013 - 2014.
Mục đích yêu cầu đề ra là nhằm tiếp tục tuyên truyền vận động toàn dân tích cực tham gia đưa trẻ đến trường vào ngày khai giảng năm học 2013 - 2014. Đồng thời, phải tổ chức tốt ngày khai giảng năm học mới, thực sự mang ý nghĩa là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
Trong đó, cần quan tâm sâu sát và có biện pháp giúp đỡ học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để các em bỏ học hoặc đến tuổi đi học mà không đến trường. Mặt khác, cần nâng cao nhận thức của nhà trường, gia đình và xã hội để cùng tập trung chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.
Song song đó, ngành giáo dục và các phường phải huy động học sinh trong độ tuổi đến trường ở bậc học, cấp học đạt chỉ tiêu đề ra. Nhất là tiếp tục huy động trẻ 5 tuổi (sinh năm 2008) ra lớp nhằm đảm bảo tốt thực hiện kế hoạch phổ cập mầm non 5 tuổi của quận.
Ngoài ra, cần phân luồng học sinh đối với số học sinh không vào được lớp 10 công lập, tiếp tục tuyên truyền vận động các em vào học các trường dân lập, tư thục, giáo dục chuyên nghiệp, trung cấp nghề.
Đặc biệt, vận động tối đa thanh thiếu niên từ 7 đến 21 tuổi bỏ học ra lớp để nâng cao tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở nhằm giữ vững và nâng tỷ lệ phổ cập giáo dục bậc trung học của quận đã đạt được trong các năm qua.
Tại quận Bình Thạnh, ngày 05/9/2013, là Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, khai giảng năm học 2013 - 2014 ở tất cả các ngành học, bậc học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các lớp phổ cập).
Để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch, Thường trực UBND quận giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, đơn vị chức năng, các phường chủ động phối hợp tổ chức triển khai tốt các nội dung được phân công.
Đồng thời đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể quận vận động tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia Tháng hành động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2013 - 2014 và phối hợp tạo điều kiện cho người lao động nghèo có cơ hội chăm lo cho con em đến trường.             
        XQ

Số lượt người xem: 1566    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm