SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
0
9
9
5
3
4
Tin tức sự kiện 20 Tháng Sáu 2013 3:15:00 CH

Người làm báo - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, mỗi người làm báo dù chuyên, hay không chuyên nghiệp, chúng ta lại có dịp ôn lại và suy ngẫm, chiêm nghiệm quãng thời gian dài đã qua. Chắc hẳn mỗi chúng ta rất đỗi tự hào vì mình đã có đóng góp một phần xứng đáng đối với sự nghiệp báo chí của Đảng, của dân tộc do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công chăm sóc, nuôi dưỡng.
Năm nay, kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đúng vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân ta đang thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XI của Đảng. Đối với những người làm báo luôn tâm niệm và thực hiện đầy đủ 9 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp.
Thế nhưng, đạo đức người làm báo không chỉ nằm trong phạm vi điều chỉnh thuộc các quy định của Luật Báo chí và 9 điều quy định vừa nêu mà còn là tâm thức và phương châm hành nghề của tất cả những người làm báo cách mạng theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Lúc sinh thời vấn đề hàng đầu Bác Hồ đòi hỏi đối với nhà báo là phải có phẩm chất chính trị vững vàng và đạo đức tốt. Trong đó, trung thành với Đảng, với nhân dân là phẩm chất cao quý nhất của người làm báo chí cách mạng. Đồng thời phải sống lành mạnh, trong sáng, không được lợi dụng nghề nghiệp để vụ lợi và làm trái pháp luật.
 
 Hình ảnh
Bác Hồ luôn quan tâm thăm hỏi, động viên cán bộ, phóng viên Báo Sự Thật trong những năm kháng chiến ở chiến khu Việt Bắc đầy hy sinh gian khổ. (Ảnh TL, TNN st)
 
Suốt 88 năm qua, các thế hệ nhà báo Cách mạng Việt Nam luôn tiếp tục kế thừa truyền thống vẻ vang của lớp đàn anh đi trước, vững vàng thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình. Đó là bảo vệ cái đúng, cái tốt; đấu tranh diệt trừ cái ác, cái xấu; góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.
đỖ thông

Số lượt người xem: 1475    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm