SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
5
2
5
2
1
Tin tức sự kiện 06 Tháng Sáu 2013 4:05:00 CH

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 37 NĂM THÀNH LẬP QUẬN BÌNH THẠNH (6/1976 - 6/2013)

Hoạt động sản xuất - kinh doanh của quận tiếp tục duy trì và tăng trưởng

 

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn của cả nước nói chung và thành phố nói riêng, trong đó có quận Bình Thạnh qua những năm gần đây, làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất - kinh doanh và đời sống nhân dân. Trên lĩnh vực kinh tế, hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp tại quận tiếp tục gặp nhiều trở ngại, vướng mắc.
Dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của Đảng bộ và chính quyền quận, các đơn vị, phòng ban, các UBND phường đều nỗ lực tập trung triển khai thực hiện các biện pháp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
 Để tháo gỡ khó khăn có hiệu quả, UBND - UBMTTQ và các đoàn thể quận, phường tăng cường đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", tổ chức chương trình tiếp xúc đối thoại doanh nghiệp quý I/2013, với chuyên đề "Tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất - kinh doanh" nhằm khuyến khích, hỗ trợ các đơn vị giải quyết vướng mắc, duy trì tốt hoạt động.
Chỉ tính trong 4 tháng đầu năm 2013, kết quả đem lại rất đáng phấn khởi. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn quận (tính theo giá trị thực tế) ước thực hiện 1.544,031 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước tăng 7,04%. Doanh thu thương mại - dịch vụ ước thực hiện 24.163,145 tỷ đồng, tăng 22,91% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó: khu vực Nhà nước tăng 21,77%; Hợp tác xã tăng 23,47%; khu vực ngoài Nhà nước tăng 24,42% so cùng kỳ năm 2012.
Để quản lý tốt nguồn thu từ thuế, quận tăng cường mật độ kiểm tra, xử lý đối với các doanh nghiệp báo cáo lỗ nhiều năm liền để tập trung triển khai các giải pháp chống thất thu. Trong 4 tháng đầu năm 2013, thu thuế ước thực hiện 672,136 tỷ đồng, đạt 36% dự toán, tăng 80,57% so với cùng kỳ năm 2012; thu ngân sách nhà nước tăng 23,78%; thu ngân sách quận tăng 51,7% so với cùng kỳ; chi ngân sách quận tăng 62,9% so với cùng kỳ năm 2012. Đồng thời, tăng cường công tác bình ổn giá cả thị trường, duy trì thường xuyên công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện, các hộ kinh doanh nhà có phòng cho người nước ngoài thuê để ở tại các chung cư trên địa bàn quận, kiểm soát việc niêm yết và bán theo giá niêm yết các mặt hàng thiết yếu đối với các sản phẩm, hàng hóa kinh doanh thương mại dịch vụ trên địa bàn quận, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá. Qua đó, UBND quận ban hành 13 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực kinh tế, với tổng số tiền phạt 100.600.000 đồng.
Hội nghị gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp với chuyên đề “Tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất - kinh doanh” do UBND quận tổ chức. (Ảnh: VM)
 
Nhìn chung từ đầu năm 2013 đến nay, số doanh nghiệp và hộ cá thể thực hiện đăng ký kinh doanh trên địa bàn quận đều tăng về số lượng và số vốn đầu tư. Tuy nhiên các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vốn ngân hàng do không đảm bảo các điều kiện về thế chấp, hàng hóa tiêu thụ chậm do chưa ký kết được hợp đồng có giá trị, nhất là ngành xây dựng và bất động sản hầu như không tiêu thụ được sản phẩm, ngành dịch vụ nhà cho người nước ngoài thuê giảm mạnh. Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, UBND quận chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai việc hỗ trợ vay vốn cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Tiếp tục phát phiếu khảo sát nhu cầu vay vốn đến từng doanh nghiệp tại địa phương để từ đó giới thiệu cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng, phát triển sản xuất - kinh doanh… Đồng thời quận tăng cường triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.
       vx

 


Số lượt người xem: 1761    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm