SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
0
0
4
7
1
Tin tức sự kiện 25 Tháng Tư 2013 10:55:00 CH

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp lễ hội đầu Xuân Qúy Tỵ - 2013

 

Ngày 28/3/2013, UBND quận Bình Thạnh có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp lễ hội đầu Xuân Quý Tỵ - 2013.
Theo đó, các đơn vị chức năng và các Ban quản lý 5 chợ thuộc quận có trách nhiệm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; đặc biệt phải lưu giữ đầy đủ hóa đơn mua hàng và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm.
Đồng thời, hướng dẫn người dân chỉ lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm, thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm ô nhiễm, biến chất, không an toàn.
Đối với các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận, cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật. Trong đó, đặc biệt chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong các khu vực lễ hội và phục vụ lễ hội.
Riêng các UBND phường, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn các kiến thức về an toàn thực phẩm, không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh. Chỉ đạo đoàn kiểmtra liên ngành an toàn thực phẩm của phường tăng cường kiểm tra, tập trung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên lòng lề đường; hàng rong, xe đẩy kinh doanh thực phẩm.
Đối với trường hợp vi phạm vượt quá thẩm quyền, phải lập biên bản vi phạm hành chính gửi về Phòng Y tế tham mưu UBND quận xử lý.
                                                                    xq

Số lượt người xem: 1189    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm