SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
0
2
6
6
2
Tin tức sự kiện 07 Tháng Hai 2013 5:40:00 CH

Mẫu mực của người Bí thư Chi bộ trong cộng đồng dân cư

 

Từ khi có dự án đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài được triển khai vào năm 2009, trên địa bàn các khu vực bị ảnh hưởng dự án thuộc khu phố 3, phường 13 có nhiều hẻm luôn trong tình trạng ngập nước, nhà cửa hư hỏng phát sinh do tác động trong khi thi công dự án.
 
Với vai trò là một Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban vận động khu phố tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Bôi không nản lòng. Bằng nhiều giải pháp, đồng chí kiên trì vận động người dân bị ảnh hưởng chấp hành bàn giao sớm mặt bằng; vận động các hộ dân hẻm 374 và 445 Nơ Trang Long tự góp 100 triệu đồng để nâng cấp hẻm lên cao hơn. Tổ dân phố 47, 50 tự đóng góp tiền hàng quý để tổng vệ sinh thường xuyên các hẻm không để việc thi công ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của bà con.
Mặt khác, đồng chí Bôi luôn sâu sát địa bàn, đến từng hộ dân để tìm hiểu hoàn cảnh sống, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ. Đồng chí cho biết: không khỏi chạnh lòng, khi thấy đời sống một số người dân vẫn còn khó khăn. Chính vì vậy mà đồng chí đem hết tinh thần nhiệt huyết phục vụ nhân dân. Bác Võ Văn Bé (hộ 508 Chung cư 95 căn thuộc tổ dân phố 50), đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, đồng chí Bôi cùng tổ dân phố đến thăm hỏi và trao số tiền trên 4,3 triệu đồng do bà con trong tổ đóng góp (nay bác đã qua đời). Trường hợp khác như bác Nguyễn Văn Trọng, hộ 309 chung cư 95 căn bị tai nạn, đôi chân của bác không lành hẳn, hoàn cảnh gia đình lâm vào khó khăn. Đồng chí Bôi kịp thời mua thẻ bảo hiểm y tế tặng bác Trọng để khám bệnh, đồng thời giới thiệu Hội Chữ thập đỏ quận tặng một chiếc xe lăn tay. Ngoài ra, các gia đình khác khi có hữu sự, ma chay, ốm đau, khó khăn đồng chí đều quan tâm giúp đỡ, trợ cấp những suất quà thiết thực, nhằm tăng cường mối đoàn kết giữa người dân với khu phố, tổ dân phố, mở rộng tình làng nghĩa xóm, tinh thần tương thân, tương trợ trong nhân dân.
Từ trong thực tế công việc, đồng chí Nguyễn Văn Bôi đã đề xuất thực hiện "3 chuẩn mực đạo đức - 3 phong cách sống", luôn trung thành với lý tưởng, nêu cao tính Đảng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Với các chuẩn mực và phong cách sống của mình, với sự quan tâm sâu sắc đem lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống hằng ngày của người dân, đồng chí đã tạo được cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân.
Sau nhiều năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ khu phố 3 giữ vững nhiều năm liền danh hiệu "Chi bộ trong sạch vững mạnh", khu phố đạt khu phố văn hóa.
Riêng đồng chí Nguyễn Văn Bôi nhiều năm liền đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài công tác khu phố, đồng chí còn là chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra của Đảng ủy phường. Dù ở vị trí công tác nào, đồng chí cũng có sự đầu tư, tập trung để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trước hết là luôn nâng cao tính mẫu mực của người Bí thư Chi bộ, quan tâm đến an sinh xã hội trong cộng đồng dân cư.
                                                                                                               HX

Số lượt người xem: 1234    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm