SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
0
2
2
5
9
Tin tức sự kiện 27 Tháng Mười Một 2012 5:00:00 CH

HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI KHUYẾT TẬT (03/12)

Một số hoạt động chăm lo người khuyết tật trên địa bàn quận

 

Trên địa bàn quận Bình Thạnh có 2.764 hộ với 3.257 người khuyết tật. Trong thời gian qua, các ban ngành đoàn thể quận và các UBND phường đẩy mạnh công tác chăm lo cho người khuyết tật với nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với tình hình đặc điểm của từng ngành, từng địa phương.
Phòng LĐ-TBXH quận luôn bảo đảm thực hiện đầy đủ chính sách trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật thuộc các diện trên địa bàn. Nhằm kêu gọi cả cộng đồng cùng chung tay trong việc chăm lo hỗ trợ cho người khuyết tật, quận quan tâm đến công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ, chăm sóc cho người khuyết tật nên đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức đến hành động của các tầng lớp nhân dân và bản thân người khuyết tật.
Hiện nay đang có 1.396 người khuyết tật được hưởng trợ cấp xã hội, trong đó có 564 người khuyết tật nặng không khả năng lao động được hưởng trợ cấp 240.000đ/tháng, 259 người không khả năng tự phục vụ được hưởng trợ cấp 480.000 đồng/tháng, 573 người tâm thần được trợ cấp 360.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó nhiều hoạt động trợ giúp người khuyết tật như cấp thẻ bảo hiểm y tế, thẻ đi xe buýt miễn phí, tặng xe lăn, khám sức khỏe, thăm hỏi và tặng quà các dịp lễ, Tết… Bên cạnh nguồn lực của Nhà nước, các ban ngành đoàn thể quận đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động chăm sóc, hỗ trợ người khuyết tật. Hội CTĐ quận và các phường tặng quà, trợ cấp thường xuyên 275 người khuyết tật trên địa bàn với tổng trị giá trên 88.000.000 đồng. Ngoài việc được hưởng trợ cấp theo Nghị định số 13 của Chính phủ, Hội Người mù quận còn vận động giáo xứ Hà Đông (Gò Vấp) thường xuyên chăm lo gạo, mì ăn liền cho hơn 70 hội viên hàng tháng. Ngoài việc giải quyết trợ vốn cho các đối tượng nữ khuyết tật, Hội LHPN quận chỉ đạo các cơ sở thực hiện chính sách chăm lo như trao học bổng, tặng quà cho trẻ khuyết tật, trao xe lăn cho 12 phụ nữ khuyết tật. Hàng năm LĐLĐ quận tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động (trong đó có người khuyết tật).
Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo thường xuyên kịp thời của UBND quận và sự phối hợp đồng bộ giữa Mặt trận và các đoàn thể từ quận đến phường trong công tác chăm lo cho người khuyết tật đã góp phần an sinh xã hội ổn định đời sống nhân dân. Mặt khác, đã làm chuyển biến một cách cơ bản nhận thức của xã hội và bản thân người khuyết tật trong việc bảo vệ, giúp đỡ và tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng và khuyến khích, động viên sự nỗ lực của người khuyết tật tự vươn lên trong cuộc sống.
                                                                                                      AK - TC

Số lượt người xem: 1696    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm