Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2012 2:50:00 CH

Chuyên đề lấy ý kiến nhân dân về công tác chuyển hóa địa bàn

Ngày 09/8/2012, BCĐ Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội quận tổ chức hội nghị chuyên đề lấy kiến nhân dân tại khu phố 5 về công tác chuyển hóa địa bàn phường 25.
Đến dự có các đồng chí Nguyễn Đình Sáng, Trưởng Ban Phong trào UBMTTQ thành phố; Lê Thị Bích Khanh, UVTV - Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV - Chủ tịch UBMTTQ quận; đại diện Ban Dân vận Quận ủy, Công an quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ - Công an phường 25, cấp ủy khu phố, trưởng khu phố, tổ dân phố, thành viên Ban công tác mặt trận khu phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Nhằm thực hiện hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn để phường 25 không có tội phạm hoặc giảm đến mức thấp nhất, các đại biểu đóng góp một số ý kiến như: cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội sâu rộng đến các hộ ngăn phòng cho thuê. Quan tâm hỗ trợ chi phí hoạt động cho lực lượng an ninh cơ sở, thành lập và xây dựng quy chế hoạt động mô hình nhóm hộ tự quản. Cảnh sát khu vực cần sâu sát địa bàn, nắm tình hình dân tạm cư, tạm trú trên địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm lấn chiếm lối đi dành cho người đi bộ, lòng lề đường kinh doanh buôn bán tại tuyến đường D2 nối dài. Hạn chế nạn xe tải, xe taxi đậu tại các tuyến đường, con hẻm ở khu phố 5 làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực này.

Đồng chí Lê Thị Bích Khanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị chuyên đề lấy ý kiến nhân dân tại KP5, về công tác chuyển hóa địa bàn. (Ảnh: VM)

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt BCĐ Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội quận phát biểu ghi nhận các ý kiến đóng góp của người dân khu phố 5. Các nội dung đóng góp sẽ được chuyển đến cơ quan chức năng quận và chính quyền phường giải quyết theo đúng thẩm quyền. Đồng chí cũng yêu cầu UBND phường cần đổi mới hình thức và đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn dân cư. Công an phường và cảnh sát khu vực cần tăng cường quản lý địa bàn, nắm chắc tình hinh an ninh trật tự, các đối tượng tệ nạn xã hội để có biện pháp xử lý, nhằm thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn có hiệu quả. Mặt khác, UBND và Công an phường cần giải quyết ngay những kiến nghị nhân dân đóng góp trong hội nghị nhân dân lần thứ nhất năm 2012.
TC

Số lượt người xem: 1921