SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
1
1
4
2
1
Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2012 2:45:00 CH

Gương điển hình tiêu biểu phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

 

Anh Phan Công Định (sinh năm 1964), Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường 27 là một trong những gương điển hình tham gia tích cực phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".
Tham gia công tác tại địa phương và đảm nhận vai trò trưởng KP1, Bí thư chi bộ khu phố từ năm 2001 đến nay. Dù ở cương vị nào, anh cũng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xung kích, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do phường phát động. Nhất là hưởng ứng phong trào TDBVANTQ, anh tích cực tham gia Ban BVDP phường từ giữa năm 2009 đến nay. Với vai trò là Trưởng ban, anh đã tham mưu với công an, cấp ủy, chính quyền trong việc tăng cường công tác bảo đảm ANTT, kiện toàn lực lượng BVDP, đồng thời phân công trách nhiệm từng thành viên phối hợp với các đoàn thể của khu phố, tổ dân phố đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trên địa bàn dân cư. Tích cực vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm; quản lý, cảm hóa, giáo dục những người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư, gắn với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", xây dựng "Khu phố an toàn không có tội phạm và tệ nạn xã hội". Đồng thời phối hợp với cảnh sát khu vực xuống từng hộ nhà cho thuê, ngăn phòng cho thuê để vận động nhắc nhở bà con chấp hành nghiêm túc các quy định về quản lý cư trú, vận động các gia đình ký cam kết chấp hành các quy định về đăng ký tạm trú, tạm vắng, nội quy phòng cháy, chữa cháy và các quy định của địa phương về ANTT.
 
 
Đồng chí Nguyễn Chiến Lũy, Phó Giám đốc Công an thành phố trao Bằng khen của UBND thành phố cho anh Phan Công Định có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động lực lượng BVDP trong 3 năm (2008 - 2011). (Ảnh: CTV)
 
Để duy trì công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn, anh còn cùng các thành viên trong tổ bảo vệ dân phố thường xuyên tuần tra, canh gác tại các địa điểm phức tạp về ANTT, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Trong gần 4 năm qua, anh cùng đồng đội tham gia hòa giải 58 vụ, trong đó có 15 vụ đánh nhau gây mất trật tự nơi công cộng, 33 vụ do mâu thuẫn gia đình; trực tiếp phát hiện và bắt 5 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, phối hợp cùng Công an và các đoàn thể tiếp xúc giáo dục 27 đối tượng có tiền án, tiền sự, hiện có 13 đối tượng đã có việc làm, 12 đối tượng tiến bộ không tái phạm. Ngăn chặn kịp thời thanh thiếu niên tụ tập chạy xe tốc độ cao tại khu phố 1 và khu phố 5; đến nay tình hình ANTT trên địa bàn luôn được đảm bảo.
Với những thành tích trong phong trào TDBVANTQ, năm 2011 anh vinh dự được UBND thành phố tặng bằng khen do đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, hoạt động lực lượng BVDP, đồng thời còn được UBND quận tặng giấy khen do đạt thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở" năm 2010. Được hỏi vì sao anh gắn bó với công việc vốn nguy hiểm như thế hơn 3 năm qua, anh Định cho biết: "Tham gia giữ gìn bình yên cuộc sống cho mọi người cũng chính là giữ bình yên cho cuộc sống của bản thân. Bên cạnh đó, tôi cũng xem đây là trách nhiệm của mỗi người dân đóng góp một phần sức lực của mình vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn ổn định an ninh trật tự trên địa bàn dân cư".
                                                                                                               TC

Số lượt người xem: 5193    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm