SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
4
3
1
7
3
Tin tức sự kiện 10 Tháng Bảy 2012 8:40:00 CH

KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH THÚ Y VIỆT NAM (11/7)

 

Với 62 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Thú y Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn, bảo vệ sức khỏe nhân dân, được Đảng, Nhà nước ghi nhận và được quốc tế đánh giá cao.
Hiện nay, hệ thống tổ chức thú y chuyên ngành từ trung ương tới địa phương có 2/3 số tỉnh có chế độ thù lao cho cán bộ Thú y xã và một số tỉnh có thù lao cho cán bộ Thú y thôn. Đội ngũ những người làm công tác thú y không ngừng lớn mạnh, sự nghiệp đào tạo của ngành Thú y đã có những bước tiến vượt bậc. Theo số liệu thống kê gần đây, cả nước có 57 giáo sư, phó giáo sư; 427 tiến sĩ; 1.824 thạc sĩ; trên 40 ngàn bác sĩ thú y, kỹ sư chăn nuôi thú y và hàng ngàn trung cấp, hoạt động trong ngành Thú y, đặc biệt chúng ta còn có hàng ngàn thú y cơ sở đã và đang tham gia tích cực vào việc phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe vật nuôi… Ngày nay, ngành Thú y có vai trò hết sức quan trọng: tuyên truyền, giáo dục về truyền thống của ngành thú y, động viên toàn ngành phấn đấu trong công tác khống chế và ngăn chặn dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm như cúm gia cầm H5N1, H1N1, bệnh lở mồm long móng trong gia súc, khả năng ứng phó và đẩy lùi dịch CGC H1N1, dịch "tai xanh" và "lở mồm, long móng”, các dịch cúm gia cầm khác …
Cán bộ thú ý chích ngừa cho heo (Ảnh: TNN st)
Trong tình hình hội nhập khu vực và thế giới hiện nay, khả năng lây lan dịch bệnh từ nước này sang nước khác là rất cao, đe dọa đến sức khỏe con người, đòi hỏi ngành Thú y Việt Nam nâng cao hơn nữa về năng lực. Đặc biệt, phải xây dựng được một hệ thống thú y đủ mạnh với nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng bộ, đủ mạnh ở các cấp, các địa phương. Có như thế, ngành Thú y mới thể hiện tốt vai trò của mình trong thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn".
                                                                                                   xuân tỨ

Số lượt người xem: 3668    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm