Tin tức sự kiện 17 Tháng Năm 2012 4:35:00 CH

Tuyên truyền tình hình biển, đảo

Ngày 24/4/2012, UBMTTQ quận Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền tình hình biển đảo và tổng kết công tác vận động quỹ "Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc" năm 2011.
Đến dự có các đồng chí Nguyễn Đình Sáng, UVTT - Trưởng Ban Phong trào UBMTTQ thành phố; Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV - Chủ tịch UBMTTQ quận cùng các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ quận, 20 phường, Ban công tác Mặt trận khu phố và đại diện BGH các trường học.
Trung tá Lê Châu, trường Trung cấp Kỹ thuật Hải Quân báo cáo về tình hình biển, đảo và hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của Hải quân Nhân dân Việt Nam thời gian qua. Qua đó, nhằm góp phần phát huy hơn nữa lòng yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, củng cố và tăng cường niềm tin của các đại biểu vào sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ giữ vững độc lập dân tộc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc.
Nhằm chăm lo, động viên các cán bộ, chiến sĩ bộ đội Trường Sa đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn an ninh chính trị, bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia, thời gian qua hệ thống MTTQ đã vận dụng, lồng ghép, phối hợp trong công tác vận động, có nhiều tập trung, đổi mới công tác tuyên truyền như kết hợp với Lữ 125 Hải quân tổ chức tuyên truyền về tình hình biển đảo Việt Nam, tình hình biển Đông, về đời sống kinh tế - xã hội của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các huyện đảo và các đảo, chú trọng huyện đảo Trường Sa. Qua đó phát động hội thu quỹ; đồng thời tham mưu BTV Quận ủy về phát động hội thu quỹ trong các trường học trú đóng trên địa bàn (đây là điểm mới trong năm 2011 của quận).

Trung tá Lê Châu thông tin về tình hình biển đảo do UBMTTQ quận tổ chức. (Ảnh: VM)

Trong năm 2011 tuy có nhiều khó khăn chung về kinh tế, nhưng với sự quan tâm sâu sát của hệ thống MTTQ, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp của chính quyền địa phương và hưởng ứng từ việc triển khai thực hiện đến công tác tuyên truyền vận động trong các ngành, các giới, các tầng lớp nhân dân về nội dung, ý nghĩa việc xây dựng quỹ "Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc", kết quả thu được 434.228.242.000 đồng, góp phần đạt, vượt chỉ tiêu do MTTQ thành phố giao. Điển hình như Hội CCB quận vận động hội viên ủng hộ số tiền 45.000.000 đồng (chỉ tiêu 5.000.000 đồng), UBMTTQ phường 25 vận động số tiền 71.486.000 đồng đạt 357% so với chỉ tiêu; phường 26 vận động số tiền 52.275.000 đồng đạt 307%...
Tại hội nghị, UBMTTQ quận tặng giấy khen cho 15 tập thể thực hiện tốt công tác công tác vận động quỹ "Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc" năm 2011 và phát động hội thu quỹ "Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc" năm 2012.
                                                                                             TC