SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
1
1
4
1
6
Tin tức sự kiện 12 Tháng Ba 2012 2:25:00 CH

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào phụ nữ và tổ chức Hội

 

Trong năm 2011, LHPN quận không ngừng đẩy mạnh nhiều phong trào, hoạt động nhằm chăm lo vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và tổ chức Hội.
Hội LHPN các cấp luôn phát huy vai trò chức năng của mình, tham gia vào các Ban chỉ đạo, Ban Vận động, thành viên các hội đồng, thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, hội viên phụ nữ, kịp thời phản ánh với các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Song song đó, Hội luôn quan tâm chăm lo đời sống hội viên phụ nữ, trẻ em qua nhiều hình thức thiết thực như trao tặng 668 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và 125 góc học tập cho học sinh nghèo vượt khó, với chi phí hơn 538.750.000 đồng, tặng 97 thẻ bảo hiểm y tế, xây dựng 8 căn mái ấm tình thương cho hội viên nghèo với tổng số tiền trên 199.620.000 đồng, giới thiệu việc làm cho 385 chị, giới thiệu học nghề cho 285 chị thuộc diện giảm nghèo - tăng hộ khá. Hoạt động trợ vốn cho hội viên được đẩy mạnh qua các năm, nâng tổng số vốn Hội quản lý từ 1.080 tỷ (năm 2005) đến nay là là hơn 1.940 tỷ đồng; phát vay cho trên 1.170 lượt chị.
Điểm hỗ trợ pháp lý miễn phí cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đặt tại trụ sở quận đã tiếp và tư vấn hơn 50 trường hợp liên quan đến vấn đề thừa kế, hôn nhân gia đình. Ngoài ra, trong năm Quận hội phối hợp LĐLĐ, Phòng Kinh tế quận kiểm tra và giám sát doanh nghiệp về đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho lao động nữ theo quy định pháp luật. Kết quả không có trường hợp nào vi phạm.
Bên cạnh đó, Hội LHPN các cấp đã tích cực nghiên cứu đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền như sân khấu hóa, tiểu phẩm, tài liệu tuyên truyền, hội thi tìm hiểu, văn hóa, văn nghệ, video clip... giúp các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn nắm bắt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các nghị quyết, chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm của Hội, những chủ trương, chính sách của địa phương. Qua phát động, đã có 100% hội viên và 93,69% phụ nữ ngoài Hội đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội phát động gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, có 100% hội viên và 93,69% phụ nữ ngoài Hội đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc 5 năm” nhiệm kỳ 2001 -2006, có 97,46% gia đình hội viên đạt “4 không với ma túy” và 72% gia đình hội viên đạt các tiêu chí mô hình “Gia đình hội viên làm theo lời Bác”. Đồng thời, Hội còn chủ động xây dựng một số mô hình mới như CLB Bà mẹ có con dưới 16 tuổi, CLB Nữ thanh thiếu niên nhà trọ, tạo sức lan tỏa của việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua mô hình “Gia đình hội viên làm theo lời Bác”… nhằm thu hút mọi đối tượng phụ nữ tham gia. Đến nay, toàn quận có 23 loại hình tập hợp như CLB XDGĐHP, CLB Nữ thanh, CLB Tiền hôn nhân, CLB Ngành nghề, CLB Nữ Doanh nghiệp, CLB Trợ giúp pháp luật, CLB Bảo vệ sức khỏe… với số lượng 10.895 thành viên và có 90 chi hội, 1.492 tổ phụ nữ với hơn 6.100 hội viên, chế độ sinh hoạt định kỳ được duy trì hàng quý với các nội dung sinh hoạt phong phú, góp phần đa dạng hóa các mô hình tập hợp, thu hút chị em phụ nữ đến tham gia sinh hoạt đảm bảo tỷ lệ 85%.
tc

Số lượt người xem: 1906    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm