Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười Hai 2011 9:55:00 CH

Hội nghị lần thứ 16 BCH LĐLĐ quận nhiệm kỳ 2008 - 2013

Ngày 07/11/2011, LĐLĐ quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị BCH Liên đoàn Lao động quận lần thứ 16, khóa IX - nhiệm kỳ 2008- 2013.
Đến dự có đồng chí Trương Quốc Lâm, UVTV - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí trong BCH LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở.
Hội nghị điểm qua tình hình kinh tế - xã hội của quận trong năm 2011; trong đó có một số nội dung đáng chú ý như tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Vì người nghèo", phong trào "TDĐKXDĐSVH", "TDBVANTQ"… Các hoạt động này đều gắn với phong trào thi đua yêu nước, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư và phát triển, phục vụ tốt đời sống nhân dân, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu kinh tế - xã hội.
Năm qua, các giá trị sản lượng đều tăng so với năm 2010; tư vấn giới thiệu giải quyết việc làm cho 15.000 lao động, đạt 100% kế hoạch (trong đó hơn 8.600 lao động nữ), có việc làm ổn định trên 9.700 lao động; tổ chức tập huấn các văn bản về pháp luật lao động cho 200 doanh nghiệp trên địa bàn quận.
 Các thành viên BCH nhất trí thông qua báo cáo kết quả phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2011 với những thuận lợi và khó khăn. Đồng thời, thống nhất đề ra phương hướng năm 2012, trong đó tập trung khắc phục những tồn tại nhằm đưa hoạt động Công đoàn quận nhà ngày càng phát triển, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Quận ủy phát biểu nhấn mạnh, trong thời gian tới Ban Chấp hành LĐLĐ quận cần quan tâm phát triển đảng trong đoàn viên công đoàn; tập trung xây dựng CĐCS vững mạnh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, chuẩn bị tốt nhân sự, nội dung văn kiện để phục vụ Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2018.
                                                                                                                TC