SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
0
2
2
3
6
Tin tức sự kiện 10 Tháng Mười Hai 2011 2:40:00 CH

Người ở trọ chung phòng

Câu chuyện cảnh giác

 

Ba người ở ba quê khác nhau, cùng vào TP. Hồ Chí Minh kiếm kế sinh nhai. Họ ở trọ chung phòng trên đường Phan Văn Trị. Thường ngày, mỗi người một công việc khác nhau và đi làm đến tối mới về.
Tối 10/10/2011, anh Phạm Ngọc Lĩnh để chiếc xe Nouvo II ở phòng và đi ra ngoài uống cà phê với bạn. Trong phòng còn lại hai người, nhưng một lúc sau Trần Văn Mai cũng đi chơi với bạn, chỉ còn lại một mình Đinh Văn Thạch, sinh 1966, quê ở Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai. Đến 21 giờ 30, anh Lĩnh trở về phòng trọ, vội giật mình khi không thấy ai ở nhà, chỉ thấy đồ đạc bị lục tung và chiếc xe của anh đã không cánh mà bay. Sau đó anh Mai về và khẳng định Thạch trông nhà. Nhưng toàn bộ đồ đạc của Thạch và chiếc xe đã biến mất. Hiện cơ quan công an đang "truy tầm" Thạch và chiếc xe tang vật.
Trước đó hơn một tháng, cũng xảy ra một trường hợp mất chiếc laptop trị giá 7.000.000 đồng ở nhà trọ trên đường Bùi Đình Túy. Anh Nguyễn Quang Nam và Khâu Vi Hoàng ở chung phòng trọ. Vào ngày 16/9/2011, hai người cùng đi dự sinh nhật người bạn. Cuộc vui đang rộn ràng bởi những âm hưởng của karaoke. Bỗng Hoàng nói có việc nên về trước. Vui với bạn đến 23 giờ thì Nam trở về phòng trọ, nhưng không thấy Hoàng ở nhà. Chiếc laptop Acer của Nam để trên bàn cũng biến mất. Sau đó Nam nhận được tin nhắn của Hoàng với nội dung xin lỗi, mượn vội máy khi không có Nam ở nhà và sẽ trả lại sau. Nhưng hết ngày này sang ngày khác, Hoàng không trở về. Nam gọi điện, nhắn tin cho Hoàng đòi lại laptop nhưng không có kết quả. Gần một tháng sau, Hoàng nhắn tin cho Nam là không trả nữa. Rất buồn bực với hành vi của người trọ chung phòng, Nam không còn cách nào khác là đến trình báo tại Công an phường.
Chuyện ở trọ chung, ở hộ ghép là chuyện bình thường của những người lao động xa quê không có nhà ở thành phố. Hầu hết những người cùng trọ đều tốt. Tuy nhiên vẫn có những kẻ "xấu bụng" "con sâu làm rầu nồi canh" như những trường hợp kể trên. Vì vậy để chủ động phòng, chống những kẻ "xấu bụng" ở chung phòng, chủ cho thuê phòng trọ và cơ quan chức năng cần phải "kiểm soát" tốt hơn về giấy tờ tùy thân của người đến trọ. Đối với người ở trọ chung cũng cần phải cảnh giác và hết sức chú ý tự giữ gìn lấy tài sản quan trọng của mình.
đoàn trung

Số lượt người xem: 1467    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm