SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
6
8
4
6
7
1
Tin tức sự kiện 14 Tháng Chín 2011 9:20:00 CH

Tọa đàm rút kinh nghiệm thực hiện chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện Methadone

 

Ngày 30/8/2011, UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh tổ chức rút kinh nghiệm thực hiện chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện Methadone.
Đến dự có các đồng chí đại diện UBMTTQ thành phố; Lê Thị Bích Khanh, UVTV - Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV - Chủ tịch UBMTTQ quận; đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng quận; Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an quận; Ngân hàng Chính sách xã hội quận; thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội quận; Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch; Phó Chủ tịch UBMTTQ; BCH Công an 20 phường; nhân viên Phòng khám Methadone quận và 170 bệnh nhân điều trị nghiện bằng chất Methadone cư ngụ tại quận.
Các đại biểu được nghe báo cáo sơ kết thực hiện thí điểm chương trình điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone hơn 3 năm qua của Trung tâm Y tế Dự phòng quận và Ngân hàng Chính sách xã hội quận thông tin về chương trình cung cấp dịch vụ tài chính vi mô cho người sống chung với HIV, người chịu ảnh hưởng bởi HIV và người đã từng sử dụng ma túy, đang triển khai thí điểm tại quận Bình Thạnh. Đồng thời còn đóng góp một số ý kiến như cần mở rộng các điểm phòng khám Methadone trên địa bàn quận nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị của người nghiện ma túy; cần tăng số lượng người được chọn vào chương trình điều trị nghiện bằng các chất dạng thuốc phiện Methadone. Mặt khác, Trung tâm Y tế Dự phòng, Công an và các ban ngành đoàn thể quận và 20 phường cần phối hợp nhau trong việc thông tin, quản lý chặt chẽ bệnh nhân điều trị nghiện bằng chất Methadone; trong quá trình điều trị, bản thân người bệnh không nên sử dụng các chất ma túy tổng hợp để việc cai nghiện ngày càng hiệu quả. Tại hội nghị, một số bệnh nhân còn phát biểu cảm tưởng về lợi ích của chương trình điều trị nghiện bằng chất Methadone; không còn bế tắc, mặc cảm, tự ti trong cuộc sống, nay đã có công việc ổn định tự nuôi sống bản thân mình và đề nghị chính quyền địa phương, các phòng ban chức năng quan tâm giới thiệu việc làm, học nghề, phát vay vốn giúp các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, an tâm, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu lưu ý bệnh nhân cần thực hiện tốt chế độ uống thuốc Methadone đúng giờ, đúng ngày do Trung tâm Y tế Dự phòng quận, phòng khám quy định, không nên mặc cảm, nỗ lực vượt qua chính mình thì cai nghiện ma túy mới có hiệu quả. Các ban ngành, đoàn thể quận và phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn dân cư chương trình cung cấp dịch vụ tài chính vi mô cho người sống chung với HIV, người chịu ảnh hưởng bởi HIV và người đã từng sử dụng ma túy. Đồng thời, vận động mọi tầng lớp nhân dân không phân biệt đối xử, kỳ thị đối với các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân đang điều trị nghiện bằng chất Methadone, góp phần xây dựng môi trường lành mạnh an toàn, xây dựng tốt phong trào TDBVANTQ, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội ngày càng hiệu quả.
Dịp này, lãnh đạo UBND quận biểu dương và tặng quà cho 50 bệnh nhân có tiến bộ, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương và phòng khám phát động, với mỗi suất quà 100.000 đồng.                                                
TC

Số lượt người xem: 1685    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm