SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
2
5
9
7
6
7
Tin tức sự kiện 26 Tháng Bảy 2011 2:40:00 CH

Chào mừng phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII

 

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã thành công tốt đẹp. Lần đầu tiên Quốc hội nước ta được bầu đủ số lượng 500 đại biểu. Đặc biệt là hầu hết các đại biểu trúng cử với số phiếu cao. Điều đó chứng tỏ sự tin tưởng của cử tri vào Quốc hội và ý thức trách nhiệm cao của cử tri trong việc sáng suốt lựa chọn người đại diện cho ý chí, quyền lợi của mình.
Và, trong những ngày này, Quốc hội khóa XIII đang họp phiên họp đầu tiên. Trong chương trình cuộc họp có một nội dung quan trọng là cử ra những người lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội, của Nhà nước và Chính phủ.
 
 
Quang cảnh kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Khoa XIII đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội (TNN st)
 
Người trúng cử đại biểu Quốc hội là người đại diện của nhân dân, được đông đảo cử tri gửi gắm niềm tin vào việc xây dựng chính quyền vững mạnh, phát huy dân chủ, thực hiện công bằng, bảo vệ những lợi ích chính đáng của nhân dân trước cuộc bầu cử, các ứng cử viên đều thực hiện các cuộc tiếp xúc, trình bày trước cử tri chương trình hành động của mình khi trúng cử. Nay chính thức trở thành người đại biểu của nhân dân, cử tri mong đợi những người trúng cử thấy rõ hơn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, nỗ lực phấn đấu để làm tròn trách nhiệm với đất nước và nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, thật sự là của dân, do dân, vì dân… Cử tri kỳ vọng vào năng lực, trách nhiệm của đại biểu Quộc hội. Đại biểu có năng lực, trách nhiệm sẽ làm cho các kỳ họp Quốc hội sôi động, xây dựng nên bộ luật, luật pháp có hiệu lực cao, có khả năng giám sát chặt chẽ, chính xác và chất vấn đúng, kịp thời những vấn đề quan trọng để tìm các giải pháp lãnh đạo thực hiện hiệu quả, giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm mà nhân dân đang quan tâm. Thực tiễn cho thấy, có không ít đại biểu trước cuộc bầu cử hứa hẹn nhiều điều, nhưng sau khi trúng cử đã không làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.
Không ngừng rèn luyện, học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực, tích cực cập nhật thông tin, nắm bắt những vấn đề đang diễn ra là cơ sở để cho đại biểu Quốc hội sử dụng quyền đại biểu của mình, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của mọi người. Cử tri mong từng đại biểu thường xuyên gần gũi, tiếp xúc, gắn bó với cơ sở. Đại biểu Quốc hội còn là cầu nối giữa cử tri với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, phản ánh kịp thời những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến cơ quan chức năng, không né tránh những vấn đề nổi cộm của xã hội.
Điều quan trọng giúp các đại biểu thực hiện được nhiệm vụ của mình chính là tinh thần dân chủ, tạo nên không khí dân chủ trong Quốc hội. Chỉ có tinh thần dân chủ, thẳng thắn, ý thức xây dựng cao mới đảm bảo các kỳ họp của Quốc hội thật sự chất lượng, mới giúp các đại biểu hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, đáp ứng được những kỳ vọng của cử tri.
                                                                                                      hoàng kim

 


Số lượt người xem: 2080    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm