Tin tức sự kiện 19 Tháng Bảy 2011 9:40:00 CH

Vận động các tầng lớp nhân dân đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng thay cho phương tiện cơ giới cá nhân

Thực hiện Quyết định số 2942/QĐ-UBND ngày 09/6/2011 của UBND thành phố, ngày 07/7/2011, UBND quận Bình Thạnh triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động nhân dân trên địa bàn hưởng ứng đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc phương tiện không có động cơ thay cho phương tiện cơ giới cá nhân.
Để triển khai thực hiện từng bước có hiệu quả, tập trung đi đầu trong cuộc vận động là các đối tượng cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên, sau đó mở rộng đến mọi tầng lớp nhân dân đang sinh sống trên địa bàn quận. Trong giai đoạn 1, thực hiện thí điểm từ ngày 01/7 đến ngày 02/12/2011, các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền. Đồng thời lập danh sách đăng ký ngày đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng, phương tiện không có động cơ thay cho phương tiện cơ giới cá nhân ít nhất 1 ngày trong tuần. Giai đoạn 2, từ ngày 02/12/2011 đến ngày 02/12/2015, sẽ triển khai rộng rãi đến toàn thể nhân dân trên địa bàn quận.
Hưởng ứng chủ trương của thành phố, nhiều hành khách sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại (TNN st)
Hiện nay số lượng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy sử dụng ngày càng tăng, gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường nhất là giờ cao điểm. Việc vận động nhân dân đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc phương tiện không có động cơ thay cho phương tiện cơ giới cá nhân là cần thiết và cấp bách, tạo dần thói quen thay đổi ý thức văn hóa giao thông. Qua đó góp phần tiết kiệm chi phí cho xã hội, kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí.
                      H.L