Tin tức sự kiện 21 Tháng Sáu 2011 8:30:00 CH

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các hợp tác xã

Ngày 09/6/2011, UBND quận Bình Thạnh phối hợp Liên minh Hợp tác xã thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn.
Hơn 80 người trong Ban Chủ nhiệm, Ban Kiểm soát xã viên các HTX được hướng dẫn thực hiện hợp đồng lao động, cơ chế giải quyết tranh chấp lao động, chế độ chính sách thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Đồng thời phân tích và giải đáp thắc mắc về quyền và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động, điều kiện để người lao động hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp một lần...
Qua đó, tạo điều kiện cho người dự nâng cao kiến thức pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật lao động nói riêng đối với người lao động và người sử dụng lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, HTX, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định trật tự xã hội tại địa phương.
       VX