SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
6
1
1
1
1
6
Tin tức sự kiện 19 Tháng Sáu 2011 4:55:00 CH

Hè về với thú vui Thả diều

 

Hè về là thời gian rảnh rỗi của các em học sinh sau một năm học bận rộn. Bên cạnh những sinh hoạt sôi động diễn ra trong dịp hè, thả diều cũng là một trò chơi tiêu khiển cuốn hút khá nhiều người, không chỉ trẻ em mà còn có cả nhiều người lớn tham gia.
Quả thật, việc tìm được những giây phút thư giãn, thanh thản trong khi tham gia thả diều đúng thật là vô cùng quý giá đối với cuộc sống náo nhiệt của cư dân đô thị. Tuy nhiên, thả diều mọi chỗ, mọi nơi ở một số khu vực trọng tâm trong thành phố đôi khi đem lại nhiều rủi ro cho chính những người chơi và người tham gia giao thông qua lại nơi đó.
Đang mùa hè nắng nóng, oi bức nên trên nhiều đoạn đường chính có những bãi đất trống của khu vực nội ngoại ô thành phố thường hay tấp nập hàng trăm người lớn, nhỏ đến tập trung hóng mát thư giãn và thả diều vào mỗi chiều.
Tuy nhiên, thường trên những con đường đó xe cộ qua lại ngược xuôi không phải là ít. Hơn nữa, dọc theo các tuyến đường này còn có nhiều đường dây điện cao thế, điện trung thế, điện dân dụng câu móc đan xen… "ẩn chứa" nhiều rủi ro cho những người tham gia trò chơi thả diều.
Thường thì khi thả diều, vì quá say mê cho việc tập trung điều khiển con diều bay cao mà người chơi diều nhiều lúc quên cả nguy hiểm đang rình rập quanh mình (tỉ như vừa chạy vừa ngoái đầu nhìn diều cất cánh bay lên mà không để tâm và bất chấp xe cộ đang chạy ngược xuôi trên tuyến đường trong khu vực mình đang thả diều).
Trẻ mục đồng ngồi trên lưng trâu thả diều - một nét đẹp của hồn quê Việt (TL - TNN st)
Chưa kể trường hợp không ít con diều đang cất cánh bay cao bỗng dưng bị đứt dây nửa chừng rồi "rơi" tự do xuống và vướng vào dây điện. Nguy cơ chập mạch điện dẫn tới cháy nổ từ các con diều trong trường hợp này là không tránh khỏi.
Thả diều là một trò chơi dân gian đã có từ bao đời nay, là một thú vui thư giãn tao nhã… nhưng phải có qui hoạch tổ chức "sân chơi" như thế nào để đừng gây nguy hiểm?
Thiết nghĩ, các ban ngành chức năng sớm có biện pháp nhắc nhở kịp thời, nhất là phối hợp với trường học, với các địa phương có đông người tập trung tham gia trò chơi để chủ động kiểm soát tình hình, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc về thú vui thả diều mỗi dịp hè đến của các em học sinh và cả các bậc phụ huynh !!!
                                                                                      huỲnh quý khoa

Số lượt người xem: 11847    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm