SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
2
5
9
7
7
0
Tin tức sự kiện 30 Tháng Tư 2011 8:55:00 SA

Nhớ mãi lời Bác Hồ: “Nước thì đừng có chia...”

 

Tháng 5/1969 tôi được tháp tùng đoàn anh hùng chiến sĩ thi đua từ vùng giải phóng miền Nam ra thăm miền Bắc, đặc biệt là vinh dự được gặp Bác Hồ.
Đoàn do anh hùng Tạ Quang Tỷ và chị Tạ Thị Kiều dẫn đầu, có cả anh hùng Bi Năng Tắc và Kan Lịch là người dân tộc Rắc Lây và Vân Kiều ở Quảng Trị. Đoàn vào thăm Bác Hồ vào khoảng 8 giờ ngày 17/5/1969. Lúc ấy sức khỏe của Bác đã giảm nhiều nhưng Người vẫn thu xếp để gặp các cháu anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn miền Nam.
 
 
Bác Hồ với các anh hùng dũng sĩ miền Nam trong chuyến ra thăm miền Bắc (TL - TNN st)
 
Đến Phủ Chủ tịch, mọi người vinh dự được Bác ra đón ngay tại bậc thềm. Bác tươi cười niềm nở trò chuyện với các thành viên trong đoàn và khoác vai đồng chí Tạ Thị Kiều cùng bước lên phòng chiêu đãi của Phủ Chủ tịch. Bác thăm hỏi tỉ mỉ một vài chiến công đặc biệt của anh hùng Tạ Thị Kiều, Bi Năng Tắc và chị Kan Lịch. Sau đó Bác chụp ảnh lưu niệm với đoàn anh hùng chiến sĩ thi đua miền Nam và Bác mời trà, bánh kẹo cho các thành viên. Trong lúc trò chuyện, Bác nói vui đầy ý vị: “Kẹo các cô, các chú ăn rồi chia nhau đem về cho các bạn ở nhà”. Riêng nước thì Bác nhấn mạnh: “Nước thì đừng có chia nghe chưa”. Nói xong Bác cười đôn hậu cùng mọi người. Còn riêng đối với anh chị em trong đoàn luôn suy nghĩ câu nói thắm thía, đầy quyết tâm thống nhất nước nhà của vị cha già kính yêu!
tam ánh

Số lượt người xem: 2790    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm