SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
6
8
4
3
2
3
Tin tức sự kiện 28 Tháng Hai 2011 9:05:00 CH

Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2010 - 2011

 

Ngày 26/01/2011, ngành Giáo dục Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2010 - 2011.
Đến dự hội nghị có các đồng chí Lê Thị Bích Khanh, UVTV - Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Trọng Chức, Trưởng phòng GD-ĐT cùng các phó trưởng phòng, các chuyên viên Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (công lập và dân lập, tư thục) trên địa bàn quận và chuyên trách giáo dục 20 phường.
Trong học kỳ I, ngành GD-ĐT Bình Thạnh triển khai và thực hiện có hiệu quả hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Sở GD-ĐT. Trong đó, tổ chức triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học một cách toàn diện, sâu sắc, đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đều tiếp tục được triển khai có hiệu quả; đổi mới công tác quản lý giáo dục tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được chăm lo và đầu tư phát triển.
Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, thiết bị trường học được củng cố và tăng cường đầu tư; nhiều trường được khởi công xây dựng mới là giải pháp tối ưu nhằm hạn chế sĩ số học sinh trên lớp một vài trường còn cao trong năm học 2011 - 2012.
Phát biểu chỉ đạo, đ/c Lê Thị Bích Khanh đề nghị ngành Giáo dục cần quan tâm một số nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cần tập trung thực hiện trong học kỳ II. Cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, yếu kém, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp để triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2010 - 2011, phấn đấu giữ vững và nâng tỷ lệ phổ cập giáo dục 20 phường, nâng chất lượng hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; quan tâm bồi dưỡng, nâng cao chất lượng học sinh đại trà, tỷ lệ học sinh giỏi của từng trường, có nhiều học sinh giỏi cấp thành phố. Ngoài ra, cần tập trung phụ đạo học sinh yếu kém, ôn tập cho học sinh chuẩn bị tốt qua các kỳ thi tốt nghiệp, làm tốt công tác tuyển sinh. Thực hiện tốt quy chế chi tiêu nội bộ, trong đó chú trọng nâng cao đời sống của CBGV; bổ sung trang thiết bị bảo đảm đủ điều kiện cho giáo viên giảng dạy; thực hiện công khai tài chính. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra; bồi dưỡng CBQL-GV-NV. Tập trung xây dựng trường TH Bình Quới Tây và THCS Đống Đa đạt chuẩn vào cuối năm 2011 và tổ chức tốt Đại hội giáo dục các cấp lần IV (nhiệm kỳ 2011 - 2015).         
 
 
lý thành

Số lượt người xem: 1508    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm