Tin tức sự kiện 05 Tháng Giêng 2011 6:05:00 CH

Thành lập Hội đồng bồi thường dự án xây dựng bãi trung chuyển xe buýt tại phường 25

Ngày 13/12/2010, UBND quận Bình Thạnh ban hành quyết định thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng bãi trung chuyển xe buýt, tại khu đất số 152 đường Điện Biên Phủ phường 25.

Đ/c Hoàng Song Hà, Phó Chủ tịch TT.UBND quận là Chủ tịch Hội đồng; Trần Minh Thơ, Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng - Phó Chủ tịch TT. Hội đồng; Đặng Minh Nguyên, Phó trưởng Phòng TN-MT - Phó Chủ tịch Hội đồng, cùng các ủy viên, đại diện Phòng TC-KH, QLĐT, UBND phường 25 và hộ dân. Ngoài ra, mời đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy, UBMTTQ quận và UBMTTQ phường 25 tham gia hội đồng bồi thường.

Hội đồng bồi thường có nhiệm vụ xây dựng, thông qua các kế hoạch điều tra hiện trạng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư và giải phóng mặt bằng, trình UBND quận phê duyệt; lập trình duyệt và tổ chức thực hiện phương án bồi thường theo trình tự quy định.

Đồng thời chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp lý của số liệu kiểm kê, tính pháp lý về nhà, đất, tài sản được hoặc không được bồi thường, hỗ trợ trong phương án. Riêng đại diện hộ dân thuộc diện di dời phải kịp thời phản ánh nguyện vọng, phối hợp vận động các hộ dân nhanh chóng di dời, bàn giao mặt bằng đúng tiến độ quy định.

Tổ công tác giúp việc cũng được thành lập gồm 11 đồng chí, đại diện Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng, Phòng TN-MT, QLĐT, UBND phường 25.

h.long

(Ngày 22 tháng 12 năm 2010)