Tin tức sự kiện 05 Tháng Giêng 2011 4:50:00 CH

KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM (23/11/1946 - 23/11/2010).

Phát huy tiềm năng của xã hội để đẩy mạnh công tác xã hội nhân đạo

Xác định mục tiêu góp phần chăm lo sức khỏe nhân dân, cứu trợ xã hội, giúp đỡ người nghèo, người cơ nhỡ trong cuộc sống, cùng Nhà nước thực hiện chính sách xã hội, khơi dậy và phát huy truyền thống nhân ái trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời trong tinh thần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận phát động các cơ sở Hội tích cực hưởng ứng nhiều hình thức xã hội từ thiện, xây dựng quỹ Xã hội nhân đạo, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thảm họa, thiên tai, hiến máu nhân đạo, đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chăm lo sức khỏe dân nghèo, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam gắn với việc tuyên dương Hoa Nhân Ái…

Từ đầu năm 2010 đến nay, Hội CTĐ và các cơ sở hội vận động cán bộ, hội viên, các đơn vị tôn giáo, cơ quan, tập thể, cá nhân trong quận đóng góp ủng hộ để tổ chức nhiều hoạt động xã hội nhân đạo như: tặng quà Tết cho dân nghèo (3.277 phần quà), tổ chức 434 suất ăn cho người già, hỗ trợ tang tế, khám điều trị phát thuốc miễn phí, trao 35 nhà tình thương, tặng 401 suất học bổng CTĐ, phối hợp phẫu thuật 675 người bị đục thủy tinh thể, chăm lo suất ăn cho bệnh nhân tại các bệnh viện, hỗ trợ chi phí xây cầu xi măng, chăm lo, tặng quà học sinh nghèo tại vùng sâu, vùng xa được 40.000 suất… với số tiền trên 12 tỷ đồng. Ngoài ra còn thực hiện vận động hiến máu tự nguyện được 6.800 đơn vị máu, đạt tỷ lệ 148% so với chỉ tiêu được giao là 4.600 đơn vị.

Tại phòng khám từ thiện hội CTĐ quận đã khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 800 lượt bệnh nhân; châm cứu, bấm huyệt, tập vật lý trị liệu cho trên 2.000 lượt người. Bên cạnh đó, còn quan tâm công tác huấn luyện, sơ cấp cứu, bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn, phòng chống thảm họa thiên tai cho hội viên, tình nguyện viên… Đồng thời còn trang bị đầy đủ dụng cụ, các loại thuốc cho 104 chốt sơ cấp cứu.

Với những nỗ lực vượt qua khó khăn, Hội CTĐ quận và các cơ sở Hội đã tích cực tập trung công tác tuyên truyền vận động, qua đó giúp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích của tổ chức Hội, nâng cao ý thức trong tham gia công tác xã hội, thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Hội, phát huy tình tương thân tương ái giữa mọi người, thực hiện đa dạng hình thức góp phần chăm lo dân nghèo, chia sẻ những nỗi bất hạnh cho người gặp hoàn cảnh không may, người cơ nhỡ, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Hội CTĐ quận.

Trần Vũ

(Ngày 25 tháng 11 năm 2010)