SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
5
3
3
2
7
Tin tức sự kiện 04 Tháng Giêng 2011 10:20:00 CH

Hội nghị tổng kết công tác diễn tập DT-10

           Ngày 30/11/2010, Quận ủy Bình Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập DT-10 năm 2010. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Lượng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hồ Chí Minh và đại diện các cơ quan thuộc Bộ CHQS thành phố. Về phía lãnh đạo quận có các đồng chí Nguyễn Quốc Hùng, Bí thư Quận ủy - Trưởng BCĐ Diễn tập DT-10 cùng các đồng chí trong BTV Quận ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận cùng các Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo Văn phòng Quận ủy - UBND quận; BCĐ Diễn tập DT-10 và Tổ giúp việc BCĐ DT-10 quận; Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng khối vận, Trưởng công an, Phường đội trưởng các phường và cá nhân có thành tích trong công tác diễn tập DT-10 của quận.

          Trước đó, trong ngày 10/11/2010, quận Bình Thạnh tổ chức diễn tập điểm theo chỉ đạo của BCĐ DT-10 thành phố. Với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh quốc gia; triển khai hệ thống phòng không nhân dân; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo vệ khu vực phòng thủ quận Bình Thạnh (ký hiệu DT-10)” cùng diễn tập điểm với quận Bình Thạnh trong năm 2010 còn có các quận Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp và quận 12.

         Cuộc diễn tập DT-10 của quận diễn ra đúng theo ý định của BCĐ Diễn tập thành phố, được đánh giá hoàn thành tốt các nội dung, đảm bảo thời gian an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, phương tiện vật chất. Trong cuộc diễn tập quận đã vận dụng khá chặt chẽ nguyên tắc vận hành cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan Công an, Quân sự làm tham mưu cùng phối hợp sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, ban ngành đoàn thể quận trong xử lý các tình huống khẩn cấp về an ninh trật tự trên địa bàn sát với thực tế của địa phương. Đồng thời, lãnh đạo, điều hành hệ thống phòng không nhân dân sát hợp với điều kiện địa phương; chỉ huy lực lượng vũ trang thực binh phòng, chống địch tiến công hỏa lực đường không, bảo toàn lực lượng. Đồng thời làm công tác chuẩn bị tác chiến bảo vệ khu vực phòng thủ đúng nguyên tắc, bảo đảm kỷ luật quân đội, an toàn về con người và vũ khí trang bị.

          Đồng chí Phó chính ủy Bộ CHQS thành phố thay mặt BCĐ Diễn tập DT-10 của Bộ CHQS thành phố nhất trí với những nhận định của BCĐ DT-10 quận Bình Thạnh và đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ thành phố giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý trong công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập, quận Bình Thạnh còn chậm so với các quận điểm khác, cần rút kinh nghiệm và chủ động làm tốt hơn vai trò tham mưu trong giai đoạn chuẩn bị, giúp cho lãnh đạo quận chỉ đạo tốt hơn công tác diễn tập các năm sau này.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy ghi nhận ý kiến chỉ đạo của đại diện BCĐ Diễn tập DT-10 thành phố và khẳng định chất lượng cuộc diễn tập năm 2010 cao hơn so với các năm trước. Đồng chí nêu lên một số kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hành diễn tập. Ngoài ra, đồng chí còn lưu ý về công tác chuẩn bị lực lượng chính trị nòng cốt trong xử lý tình huống phức tạp cần phải được các cấp ủy cơ sở quan tâm bồi dưỡng, trang bị nhận thức, bản lĩnh và phải xác định đây là lực lượng chính trị nòng cốt của từng cấp ủy để giải quyết các vấn đề hệ trọng của cơ sở mình. Các phường cần nghiên cứu và rà soát, bổ sung những vấn đề mới trong cuộc diễn tập 2010 của quận vào hệ thống văn kiện diễn tập cấp mình, chú ý đến các vấn đề mới phát sinh trong quá trình phát triển ở cơ sở.

         Kết thúc công tác diễn tập DT-10, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh tặng giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tốt trong công tác diễn tập năm 2010 của quận.

Thanh Bình

(Ngày 17 tháng 12 năm 2010)


Số lượt người xem: 2207    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm