Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười Hai 2010 11:05:00 CH

Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng năm 2010 của quận đạt cao so với cùng kỳ năm trước

Từ đầu năm 2010 đến nay, UBND quận Bình Thạnh tập trung triển khai thực hiện nhiều biện pháp phát triển kinh tế và đạt kết quả khả quan.

Quận thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, bình ổn giá cả thị trường, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng gian, hàng giả, lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Đồng thời quán triệt, triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến CBCC, người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn, tiến hành các thủ tục sáp nhập Hợp tác xã Thương mại Gia Định và Thị Nghè để hoạt động hiệu quả. Trong 9 tháng năm 2010 giá trị sản xuất CN-TTCN theo giá trị thực tế ước thực hiện hơn 3.000 tỷ đồng, tăng 16,24% so với cùng kỳ năm 2009. Doanh thu thương mại - dịch vụ ước thực hiện gần 28.000 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,03%, trong đó khu vực Nhà nước tăng 0,8%, khu vực ngoài Nhà nước tăng 33,71%, khu vực Hợp tác xã tăng 11,19% so với cùng kỳ năm 2009.

Về thu chi ngân sách, UBND quận tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt các Luật Thuế thu nhập cá nhân, Giá trị gia tăng, Thu nhập doanh nghiệp, Quy trình quản lý thuế... kiểm tra và kiên quyết xử lý đối với các doanh nghiệp thành lập để mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, triển khai các biện pháp chống thất thu, nợ đọng. Qua đó công tác thu thuế trong 9 tháng năm 2010 đạt tỷ lệ 88,55% so với dự toán pháp lệnh, tăng 40,55% so với cùng kỳ năm 2009. Thu ngân sách quận tăng 41,6%, đảm bảo cho các khoản chi thường xuyên và đột xuất của quận, chi phục vụ Đại hội Đảng cấp quận, phường. Ngoài ra, qua tăng cường công tác quản lý thu chi ngân sách, các đơn vị nâng cao hơn ý thức trách nhiệm trong bảo vệ, giữ gìn tài sản công, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, thất thoát. Chủ động xây dựng và hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ, dân chủ cơ sở, thực hiện công khai hóa các quy định của Nhà nước trong sử dụng, quản lý thu chi ngân sách.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4/2010, quận tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp bình ổn giá, phấn đấu đạt mức tăng trường sản xuất CN-TTCN trên 7%; doanh thu thương mại, dịch vụ đạt từ 18% trở lên so với thực hiện năm 2009; thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch từ 10% trở lên so với dự toán. Đồng thời tăng cường các biện pháp chống lãng phí, nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản.

h. an

(Ngày 30 tháng 09 năm 2010)