SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
6
6
6
8
0
0
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười Hai 2010 5:30:00 CH

Triển khai kế hoạch thực hiện Tháng hành động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2010 — 2011

           Tiếp tục phát huy thành quả đạt được trong các năm học vừa qua, ngày 13/8/2010 UBND quận Bình Thạnh ban hành kế hoạch thực hiện Tháng hành động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2010 - 2011.

        Để thực sự là ngày hội của ngành Giáo dục, UBND quận chỉ đạo phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động toàn dân tích cực tham gia đưa trẻ đến trường vào ngày khai giảng năm học 2010 - 2011.

        Đồng thời có sự quan tâm sâu sát và có biện pháp giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để các em bỏ học hoặc đến tuổi đi học mà không được đến trường. Cần nâng cao nhận thức của nhà trường, gia đình và xã hội cùng tập trung chăm lo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo. Yêu cầu đặt ra là phải huy động học sinh trong độ tuổi đến trường ở mọi ngành học, cấp học đạt chỉ tiêu đề ra. Quan tâm vận động số đối tượng không vào được lớp 10 công lập tiếp tục vào học các trường dân lập, tư thục, giáo dục chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Ngoài ra, cần vận động tối đa thanh thiếu niên từ 7 đến 21 tuổi bỏ học ra lớp để nâng cao tỷ lệ phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở nhằm giữ vững và nâng tỷ lệ phổ cập giáo dục bậc trung học đã đạt được trong các năm qua.

        UBND quận phân công cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình quận; hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS; Công an quận; Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Văn hóa; Phòng LĐTB-XH; Trung tâm Y tế dự phòng; Trung tâm TDTT; các UBND phường cùng phối hợp với UBMTTQ và các đoàn thể quận có kế hoạch vận động tuyên truyền đến các bậc phụ huynh đoàn viên, hội viên cùng các tầng lớp nhân dân tham gia Tháng hành động “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” năm học 2010 - 2011, lập danh sách học sinh các cấp lớp; chú ý hỗ trợ các gia đình học sinh diện chính sách, diện trong chương trình giảm nghèo - tăng hộ khá, học sinh trong diện di dời, giải tỏa được tiếp tục đến trường; sửa chữa nâng cấp phòng học, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, tại các trường bán trú... Đối với LĐLĐ quận cần có kế hoạch cụ thể chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị triển khai đến cán bộ công chức, tạo điều kiện cho người lao động nghèo lo cho con em đến trường, nhằm góp phần thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ X đề ra.

        Tất cả đều tập trung cho việc tổ chức Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường đạt kết quả tốt theo thời gian sau:

         - Ngày 03/9/2010: khai giảng bậc học tiểu học và THCS.

        - Ngày 06/9/2010: khai giảng bậc học Mầm non.

DN

(Ngày 08 tháng 09 năm 2010)

 


Số lượt người xem: 1401    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm