SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
2
6
0
8
8
7
Tin tức sự kiện 25 Tháng Mười 2019 11:45:00 SA

Trao học bổng, giao lưu sinh viên và Câu lạc bộ Khuyến học - Khuyến tài

 

Ngày 06/10/2019, Hội Khuyến học quận phối hợp Hội Doanh nghiệpQuận đoàn tổ chức trao học bổng, giao lưu sinh viên và Câu lạc bộ Khuyến học - Khuyến tài với chủ đề “Ước mơ và nghị lực”.
Tham dự có Bộ chỉ huy Biên phòng thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Thường trực Hội Khuyến học, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 20 phường và trên 90 sinh viên.
Dịp này, người dự được xem videoclip về gương tự học tập của Bác Hồ, đồng thời báo cáo viên Châu Hồng Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nữ doanh nhân thành phố trao đổi, hướng dẫn nội dung liên quan chủ đề “Ước mơ và nghị lực”. Qua đó, giúp các bạn hiểu rõ hơn về khuyến học, khuyến tài, học phải đi đôi với hành, có ý thức xây dựng kế hoach, mục tiêu cụ thể để phấn đấu, học tập, biến những ước mơ thành hiện thực.
Đồng thời, đây cũng là dịp các bạn có cơ hội giao lưu với những gương vượt khó, nỗ lực học tập, trò chuyện với những hội viên doanh nhân thành đạt, luôn học hỏi, sáng tạo đổi mới trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, còn được đại diện cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy Biên phòng thành phố kể về những khó khăn, vất vả nhưng người lính không chùng bước, luôn cầm chắc tay súng bảo vệ bình yên biên cương, hải đảo Tổ quốc. Từ đó, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tự lực rèn luyện, học tập để sau nay trở thành người có ích cho xã hội, cộng đồng, xây dựng đất nướcngày càng giàu mạnh.
Nhân buổi sinh hoạt giao lưu, các bạn sinh viên được Hội Khuyến học quận tặng heo đất và tiền mặt tượng trưng để góp vào phần tiết kiệm đầu tiên cho nguồn quỹ khuyến học khuyến tài.
 
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trao học bổng khuyến học cho sinh viên đại học. (Ảnh: VM)
Dịp này, Hội trao 51 suất học bổng khuyến học cho sinh viên vượt khó, hiếu học, mỗi suất trị giá từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng.
Đây là hoạt động kỷ niệm 23 năm ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2019); 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019); 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020).
·        Ngày 05/10/2019, Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức trao học bổng Chữ thập đỏ năm học 2019 - 2020.
              Có 39 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng với tổng số tiền 27,6 triệu đồng.

             Tuy những suất học bổng không lớn về giá trị kinh tế nhưng có ý nghĩa động viên tinh thần cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo Hội tin tưởng thời gian tới các em phấn đấu tốt hơn nữa để đạt được kết quả cao trong học tập, đáp ứng sự kỳ vọng của thầy cô, cha mẹ và các mạnh thường quân.       

                                                                                                                                                                    TC - QUỲNH NHƯ


Số lượt người xem: 201    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm