SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
2
5
4
1
9
Tin tức sự kiện 31 Tháng Tám 2019 2:35:00 CH

Cần nói không với tin giả!

 

Tin giả xuất hiện ngày càng nhiều trên những phương tiện mạng xã hội. Do dễ dàng trong việc đăng tải để phục vụ vào mục đích cá nhân, nhiều người đưa những tin sai sự thật, chấp vá câu chuyện để lôi kéo cư dân mạng đến với trang cá nhân của mình. Từ sự ích kỷ và bàng quan với xã hội ấy, đã làm nhiễu thông tin đời thật. Ngộ ở chỗ, báo chí chính thống đưa tin đúng sự thật thì người ta lại ít tìm đến mà chỉ quan tâm đến những tin giật gân trên Facebook một cách mê hoặc, rồi còn comment, like, share sôi nổi. Điều đó đã khiến cho những tin giả càng mạnh lên.    
Mặc dù sau đó, những tin giả đã bị cơ quan chức năng nhanh tay vào cuộc dập tắt nhưng nó như một loại virus cực độc khó điều trị, lây lan nhanh không tưởng. Đã vậy, mỗi ngày lên mạng xã hội, người ta lại thấy những tin giả mới xuất hiện với những chiêu “độc” để lôi kéo cư dân mạng.
Sống ảo và nổi đau thật. (Ảnh: TNN st)

      Để tin giả, tin thiếu chính xác không còn đất sống, mọi người cân nhắc trước khi xem và kiểm chứng tin từ nhiều nguồn để có độ chính xác cao. Tuyệt đối không share, không tag... khi nguồn tin còn nghi vấn để tránh tình trạng tin giả lan truyền chóng mặt. Nhưng tốt nhất, mọi người nên xem tin tức từ các trang báo mạng chính thống, trang thông tin điện tử của các ban ngành đoàn thể, trang fanpage Facebook. Bởi kẻ xấu tung tin giả không chỉ đơn giản bốc đồng, chơi nổi, nhằm mục đích thu lợi kinh tế cá nhân mà còn có nguyên nhân sâu xa là chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, làm lung lay lòng tin ở Nhân dân, gây hoang mang dư luận, chống phá Đảng và Nhà nước.                                                                                                       

THANH VŨ


Số lượt người xem: 499    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm