Tin tức sự kiện 19 Tháng Tám 2019 3:45:00 CH

Ngày hội gia đình hạnh phúc

Ngày 22/6/2019, Phòng Văn hóa và Thông tin quận, Phòng Y tế, Hội LHPN, LĐLĐ Quận đoàn phối hợp tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” chủ đề: “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.
          Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Chi cục Dân số KHHGĐ, Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa gia đình - Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tổ chức - Hội LHPN thành phố. Về phía quận, có đồng chí Thái Thị Hồng Nga, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Hội LHPN quận, Quận đoàn, Phòng Y tế, Liên đoàn Lao động quận; Phó Chủ tịch UBND, chuyên trách VHTT, gia đình, đời sống văn hóa 20 phường; đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, trên 300 đại biểu là các gia đình và cổ động viên của các đơn vị tham gia ngày hội.
          Có 43 gia đình được chọn từ địa bàn dân cư, Hội Phụ nữ Công an, chợ Bà Chiểu, chợ Thị Nghè trên địa bàn quận tham gia.
         Các thành viên trong gia đình gồm cha, mẹ và con cùng tìm hiểu kiến thức về truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình, tham gia khu trò chơi dân gian dành cho trẻ em, chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của gia đình và hội thi nấu ăn “bếp lửa yêu thương”.
          Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận chúc mừng và ôn ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Đồng thời, phát động các gia đình tích cực tham gia các hoạt động trong đó có việc thực hiện “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” từ 17 giờ đến 19 giờ ngày 28/6/2019. Đồng chí tin tưởng các gia đình sẽ tiếp tục phát huy nội lực và truyền thống tốt đẹp của dân tộc cùng xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ban giám khảo chấm điểm hội thi “bếp lửa yêu thương”. (Ảnh: VM
          Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức trao 1giải nhất,2giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tuyên dương 19 gia đình hạnh phúc tiêu biểu cấp quận và trao 43 phần quà cho những gia đình tham gia các hội thi.
          Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), “Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình” và “Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019”.Từ ngày 20 đến 28/6/2019, UBND 20 phường, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể các cấp trên địa bàn quận đều tổ chức nhiều hoạt động như: họp mặt, tọa đàm, tuyên dương, nói chuyện chuyên đề, hội thi, ngày hội chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6)…
                                                                                                                                                                                                           MQ