Tin tức sự kiện 13 Tháng Sáu 2019 11:00:00 SA

Tiếp đoàn giám sát HĐND thành phố về các dự án chống ngập trên địa bàn

Ngày 24/5/2019, UBND quận Bình Thạnh tiếp đoàn giám sát HĐND thành phố do đồng chí Phạm Đức Hải, TUV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn, về tiến độ và hiệu quả triển khai các dự án chống ngập trên địa bàn quận.
Tiếp đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tiên, UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND quận; Hồ Phương, QUV - Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan.
Quang cảnh tiếp đoàn giám sát HĐND thành phố. (Ảnh: COH)
Theo báo cáo của UBND quận, trong những năm qua, quận tập trung hoàn chỉnh quy hoạch, xây dựng và ban hành các kế hoạch, chương trình hành động phục vụ cho công tác chỉnh trang đô thị, giảm ngập nước, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, trong đó chủ yếu đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, chỉnh trang các khu nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch. Từ năm 2016 đến tháng 5/2019, có nhiều dự án, công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng như công trình cải tạo hệ thống thoát nước rạch Phan Văn Hân (Phường 17); dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 1.4 (Phường 27); dự án cải tạo hệ thống thoát nước 3 tuyến hẻm bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (Phường 13)… Quận đang triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án: lắp đặt cống hộp rạch Bùi Hữu Nghĩa; cống hộp rạch Cầu Sơn; chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2, 3, 4. Hiện nay, tình hình ngập nước trên địa bàn quận giảm đáng kể. Cụ thể, đã giải quyết được 24/32 điểm ngập do mưa trên địa bàn quận quản lý; phối hợp các sở, ngành giải quyết 6/7 điểm ngập trên địa bàn do thành phố quản lý và cơ bản giải quyết dứt điểm ngập nước do triều cường tại Phường 27, 28. Đối với các điểm ngập còn lại, UBND quận đang tiếp tục triển khai thực hiện dự án và phối hợp với các đơn vị sở, ngành có liên quan để giải quyết triệt để.
Đồng chí Phạm Đức Hải phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: COH)
Qua buổi làm việc và giám sát thực tế một số dự án trên địa bàn, Phó Chủ tịch HĐND thành phố kết luận, ghi nhận sự nỗ lực của quận trong thực hiện các dự án góp phần kéo giảm tình trạng ngập úng trên địa bàn trong thời gian qua; tuy nhiên, nhìn chung các dự án trọng điểm đang triển khai chỉ mới dừng lại ở công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ còn chậm, chưa rõ thời gian thực hiện công tác xây lắp.
Đồng chí yêu cầu quận cần có giải pháp kết nối tổng thể các dự án thoát nước trên địa bàn và gắn với quy hoạch đường giao thông; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sở, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và tạo sự đồng thuận trong người dân. Mặt khác, cần đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường xử phạt trường hợp vi phạm xả rác bừa bãi để đảm bảo hệ thống thoát nước thông thoáng.
                                                                                                                                                                              AK