SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
0
2
4
9
4
Tin tức sự kiện 16 Tháng Tư 2019 3:00:00 CH

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện sâu rộng đến người dân

 

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động cao cả, là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam. Trong những năm qua, phong trào HMTN được đông đảo các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận Bình Thạnh tham gia, góp phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân.
Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Bình Thạnh tích cực chủ động tham mưu cho chính quyền củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo vận động HMTN cùng cấp, xây dựng kế hoạch và chỉ tiêu vận động hiến máu cụ thể cho từng đơn vị; phối hợp với các cơ quan truyền thông và các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân  về mục đích, ý nghĩa của hiến máu tình nguyện; vận động cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia HMTN theo kế hoạch. Ngoài ra, Hội đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động HMTN quận chỉ đạo các đơn vị, các phường tổ chức có hiệu quả các sự kiện lớn như: “Lễ hội Xuân Hồng”, chiến dịch hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, Tôn vinh người hiến máu tình nguyện, “Chiến dịch giọt máu hồng hè”… Qua đó, phong trào HMTN quận Bình Thạnh luôn đạt số lượng cao, đáp ứng được chỉ tiêu thành phố đề ra. Cụ thể trong năm 2018 toàn quận đã vận động được 11.072 lượt người đạt 158.17% vượt 38.17% so với chỉ tiêu.
 

 
Nhân dân tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. (Ảnh: VM)
 Nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4), Ban Chỉ đạo vận động HMTN quận Bình Thạnh trân trọng ghi ơn những tình cảm của những cá nhân đã sẵn lòng tham gia các hoạt động HMTN với mục tiêu Hiến máu cứu người - Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại. Công tác HMTN vẫn luôn cần nhiều hơn nữa sự chung tay chia sẻ của cộng đồng, để tinh thần của Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện sẽ không chỉ dừng lại ở ngày 07/4, mà lan rộng trong suốt cả nhiều ngày trong năm.
HỒNG HẠNH

Số lượt người xem: 178    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm