SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
5
3
4
8
3
Phường 19 27 Tháng Chín 2019 10:10:00 SA

Hội nghị đối thọai giữa người đứng đầu chính quyền với nhân dân về chủ đề “Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân – phòng chống dịch bệnh”

Ngày 26/9/2019, tại Nhà văn hóa Phường, UBND Phường 19 đã tổ chức hội nghị đối thọai giữa người đứng đầu chính quyền với nhân dân về chủ đề “Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân – phòng chống dịch bệnh”
Về dự buổi tiếp xúc đối thoại, về phía quận có ông Lê Ngọc Lâm – Phó Trưởng phòng Y tế Quận, ông Lê Phi Hùng – bí thư Đảng Ủy Phường, đại diện Công an, Quân sự, các đoàn thể, ban điều hành các khu phố, tổ dân phố và đông đảo quần chúng nhân dân trong phường. chủ trì Hội nghị là bà Bùi Thị Hồng Quế - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Phường, ông Đoàn Tuấn Kiệt – Phó Chủ tịch UBND Phường, ông Tô Thành Thật – Chủ tịch UBMTTQVN Phường.
Tại Hội nghị, ông Đoàn Tuấn Kiệt – Phó Chủ tịch UBND Phường đã báo cáo những kết quả trên các lĩnh vực và đặc biệt là lĩnh vực y tế đã đạt được của địa phương trong năm qua, mục tiêu nhiệm vụ cho quý tiếp theo đồng thời cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu và nhân dân.
Trong không khí chân thành, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại đã có 5 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường trong mùa mưa để phòng ngừa các dịch bệnh dễ lây lan trong mùa mưa như tay chân miệng, sốt xuất huyết…; công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trong địa bàn phường; cải thiện chất lượng hoạt động của trạm y tế phường...
Đ/c Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các đại biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật. Và đề nghị cần quan tâm hơn nữa trong việc chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất trong đảng và sự đồng thuận của nhân dân góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương.
Kết luận buổi đối thoại, bà Bùi Thị Hồng Quế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền phường. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.
        Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân Phường 19 đã thành công tốt đẹp, hội nghị đã đem lại cho mọi người cái nhìn rõ hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công cuộc góp phần chung tay xây dựng thành công Phường 19 đạt chuẩn "Phường Văn minh đô thị" năm 2020.
HN
 Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Số lượt người xem: 136    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm