SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
3
8
4
2
9
6
Giới thiệu 03 Tháng Ba 2007 9:00:00 SA

Sự thành lập Trung tâm Y tế

- Với mạng lưới y tế nghèo nàn, thiếu quan tâm đúng mức của các chế độ trước, những năm sau giải phóng ngành y tế quận Bình Thạnh đã phải đối đầu với bao khó khăn, tệ nạn xã hội, nhiều người mắc bệnh lao phổi, phong cùi sống vất vưởng ở các tụ điểm Hàng Xanh, Bà Chiểu...

            - Trên địa bàn quận có hai bệnh viện lớn do Thành phố quản lý là bệnh viện Nhân Dân Gia Định và bệnh viện Ung Bướu. Hai bệnh viện này đã được đầu tư và nâng cấp. Song song với ngành y tế Thành phố, quận Bình Thạnh cũng nhanh chóng bắt tay vào công cuộc xây dựng mạng lưới y tế ở địa phương. Việc đầu tiên là Uûy ban nhân dân quận tiếp thu hai cơ sở y tế đã có từ trước là Bình Hòa và Thạnh Mỹ Tây làm thành Phòng Y tế và Thương binh Xã hội quận. Đến cuối năm 1976, tất cả các phường ở hai quận Bình Hòa và Thạnh Mỹ Tây đã thành lập được Trạm y tế phường và ở hầu hết các cơ quan, xí nghiệp, trường học địa bàn quận cũng đã tổ chức được y tế cơ quan.

            - Năm 1977, Phòng y tế quận Bình Thạnh ra đời trên cơ sở hợp nhất của hai Phòng Y tế - Thương binh xã hội Bình Hòa và Thạnh Mỹ Tây với nhiều đơn vị trực thuộc : đội vệ sinh phòng dịch, đội y tế lưu động, các tổ chuyên khoa như tổ chống lao, tổ da liễu, tổ quản lý bệnh nhân tâm thần, tổ kế hoạch hóa gia đình.- Thực hiện Quyết định 442 của UBND thành phố Hồ Chí Minh ra ngày 25/1/1995 về việc sắp xếp lại các phòng, ban cấp quận. Ngày 26/2/1996 UBND thành phố đã ra quyết định số 839/QĐ-UBND cho phép ngành Y tế quận Bình Thạnh được thành lập Trung tâm y tế quận nhằm hợp nhất tổ chức cũng như hoạt động của các đơn vị, thực hiện các chương trình SSSKBĐ để phát huy có hiệu quả nhất việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân quận Bình Thạnh.


Số lượt người xem: 4042    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Không tiêu đề
Tìm kiếm